, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 04/04/2022, 15:00

Huyện Phụng Hiệp: Khoảng 12 tỉ đồng hỗ trợ cho nông dân xây dựng và nhân rộng mô hình sản xuất

DUY KHÁNH
(baohaugiang.com.vn)
Theo kế hoạch, giai đoạn 2021 - 2025, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) sẽ hỗ trợ cho nông dân khoảng 12 tỉ đồng để xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, để từng bước thực hiện nghị quyết về phát triển nông nghiệp bền vững gắn với du lịch.
Nguồn vốn hỗ trợ sẽ giúp nông dân có thêm điều kiện để đầu tư nâng chất mô hình sản xuất.

Theo đó, trung bình mỗi năm huyện sẽ hỗ trợ 3 - 4 tỉ đồng để chuyển giao cho nông hộ về khoa học kỹ thuật, quy trình sản xuất, chăn nuôi theo hướng công nghệ cao và 50% giống, vật tư nông nghiệp, trang thiết bị phục vụ sản xuất; từng bước hình thành mô hình sản xuất, chăn nuôi với diện tích lớn, tạo ra sản phẩm chất lượng để phục vụ cho khách tham quan du lịch và xuất khẩu.

Ông Trần Văn Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, cho biết toàn huyện hiện có 1.018 mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả. Trong đó, 109 mô hình sản xuất theo hướng công nghệ cao. Với nguồn vốn hỗ trợ, mục tiêu phấn đấu mỗi năm huyện sẽ nâng chất, xây dựng và nhân rộng thêm từ 10 - 15% mô hình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất