, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 04/04/2022, 15:00

Huyện Phụng Hiệp: Khoảng 12 tỉ đồng hỗ trợ cho nông dân xây dựng và nhân rộng mô hình sản xuất

DUY KHÁNH
(baohaugiang.com.vn)
Theo kế hoạch, giai đoạn 2021 - 2025, huyện Phụng Hiệp (tỉnh Hậu Giang) sẽ hỗ trợ cho nông dân khoảng 12 tỉ đồng để xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, để từng bước thực hiện nghị quyết về phát triển nông nghiệp bền vững gắn với du lịch.
Nguồn vốn hỗ trợ sẽ giúp nông dân có thêm điều kiện để đầu tư nâng chất mô hình sản xuất.

Theo đó, trung bình mỗi năm huyện sẽ hỗ trợ 3 - 4 tỉ đồng để chuyển giao cho nông hộ về khoa học kỹ thuật, quy trình sản xuất, chăn nuôi theo hướng công nghệ cao và 50% giống, vật tư nông nghiệp, trang thiết bị phục vụ sản xuất; từng bước hình thành mô hình sản xuất, chăn nuôi với diện tích lớn, tạo ra sản phẩm chất lượng để phục vụ cho khách tham quan du lịch và xuất khẩu.

Ông Trần Văn Tuấn, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, cho biết toàn huyện hiện có 1.018 mô hình sản xuất nông nghiệp cho hiệu quả. Trong đó, 109 mô hình sản xuất theo hướng công nghệ cao. Với nguồn vốn hỗ trợ, mục tiêu phấn đấu mỗi năm huyện sẽ nâng chất, xây dựng và nhân rộng thêm từ 10 - 15% mô hình.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Bên cạnh bún song thằn, rượu bầu đá, bánh tráng nước dừa... không thể không nhắc đến hương vị bánh ít lá gai của Bình Định, món bánh dân dã vốn đã đi vào ca dao quê nhà: “Muốn ăn bánh ít lá gai/ Lấy chồng Bình Định sợ dài đường đi”.

“Nhiều người hỏi tôi có ngại không khi là đàn ông mà chọn nghề giáo viên mầm non, tôi thẳng thắn trả lời không ngại mà còn khoe là sinh viên nam duy nhất của lớp khi vào Trường Đại học Sài Gòn".


Nổi bật

Nghệ sĩ Bạch Tuyết - “Cải lương chi bảo”, Nghệ sĩ Nhân dân - là cái tên không xa lạ với khán giả cải lương nhiều thế hệ. Không chỉ ca hay, diễn hay, cô còn nổi tiếng bởi khả năng học hỏi không ngừng, luôn tìm tòi, sáng tạo và đau đáu với việc trao truyền nghệ thuật cải lương cho thế hệ trẻ.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất