, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 11/09/2022, 10:32

Huyện Tân Trụ (Long An) về đích Nông thôn mới

TAM DIỆP
Qua 10 năm triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, kết cấu hạ tầng nông thôn trên địa bàn huyện Tân Trụ ngày càng hoàn thiện, diện mạo nông thôn thay đổi rõ rệt...
Huyện Tân Trụ hoàn thành nhiệm vụ xây dựng huyện Nông thôn mới. (Ảnh: Báo Long An).

Khi bắt tay vào xây dựng NTM, cán bộ và người dân huyện Tân Trụ gặp không ít khó khăn, thách thức. Năm 2011, đường trục liên xã 59,8km chỉ nhựa hóa được 11,64km, đạt 19,46%; đường trục ấp, liên ấp, ngõ xóm 166,6km đã bê-tông hóa 71,8km, đạt 43,09%; đường trục chính nội đồng 31,9km thực hiện cứng hóa 2,2km, đạt 0,68%.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM từ năm 2011 đến nay, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, các tuyến đường trục xã, ngõ xóm, nội đồng được đầu tư xây dựng đồng bộ. Huyện có 345 tuyến đường giao thông nông thôn được bê-tông hóa, chiều dài 198,5km với kinh phí 88,654 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách hỗ trợ 47,062 tỉ đồng, nhân dân đóng góp 41,592 tỉ đồng.

Đến nay, tất cả tuyến đường có chiều rộng nền đường đạt chuẩn theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Các xã thường xuyên phát động nhân dân, các tổ chức đoàn thể tham gia phong trào làm vệ sinh môi trường các tuyến đường; vận động người dân tự tháo dỡ công trình vi phạm hành lang an toàn giao thông dưới lòng, lề đường, vỉa hè.

Ngoài ra, hệ thống thủy lợi của các xã được thiết kế và xây dựng phù hợp với quy hoạch hệ thống thủy lợi chung của huyện, bảo đảm tưới, tiêu cho 98% diện tích đất nông nghiệp, đáp ứng yêu cầu phòng, chống thiên tai và đời sống dân sinh trong toàn huyện.

Bà Đỗ Thị Ngọc (ấp Bình Thạnh, xã Nhựt Ninh, huyện Tân Trụ) chia sẻ, từ khi địa phương thực hiện chương trình xây dựng NTM, đời sống người dân được nâng cao, kinh tế, văn hóa cũng phát triển, an ninh, trật tự được giữ vững. Diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, khởi sắc, người dân rất phấn khởi.

Đến nay, 9/9 xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM, đưa huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng huyện NTM. Trong thời gian tới, huyện Tân Trụ sẽ tiếp tục phát huy lợi thế, chủ động nắm bắt các cơ hội, tranh thủ các nguồn lực, huy động sức mạnh đoàn kết của nhân dân để xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất