, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 14/09/2022, 10:41

“Huyền thoại” Chế Linh - Khánh Ly chung sân khấu sau nhiều năm

CHI AN
"Chúng tôi yêu cái thời thanh xuân của mình không bao giờ trở lại nữa, chỉ còn lại những hình ảnh ghi lại trên băng nhựa mà thôi" - danh ca Khánh Ly tâm sự.

Được khán giả yêu mến, hai danh ca Khánh Ly và Chế Linh sẽ cùng đứng chung sân khấu trong đêm nhạc sắp tới. Liveshow Như một lời chia tay cũng là sự lan tỏa kết nối hành trình Vòng tay nhân ái (do danh ca Khánh Ly và ca sĩ Quang Thành khởi xướng) sẽ diễn ra lúc 20h ngày 23/9 tại Nhà hát tháng Tám, Hải Phòng.

Danh ca Khánh Linh tái ngộ khán giả Hải Phòng

Chia sẻ về cảm xúc trong lần tái ngộ khán giả Hải Phòng tính từ năm 2017 đến nay, danh ca Khánh Ly tâm sự: “Hải Phòng là thành phố rất đẹp. Và hơn thế nữa, tôi vừa biết Hải Phòng là nơi sản sinh ra nhiều nhân vật nổi tiếng trong làng nghệ thuật nước nhà. Không bao giờ tôi nghĩ chị Lệ Thu là người Hải Phòng. Minh tinh Thẩm Thúy Hằng cũng là người Hải Phòng. Thu Phương là người Hải Phòng. Tôi thường tự hỏi, Hải Phòng mang lại cho những tên tuổi đó một vẻ đẹp, tài năng và một cái danh vị, hay là chính những người đó mang lại cái đẹp cho Hải Phòng?”.

Đồng hành cùng nữ danh ca trong đêm nhạc là những tên tuổi như danh ca Chế Linh, ca sĩ Quang Thành, ca sĩ Thu Phương và MC Trác Thúy Miêu. Bà bộc bạch: “Để được hát chung với Thu Phương - một người con của Hải Phòng, được đứng cạnh anh Chế Linh là người tôi rất yêu quý. Rồi Quang Thành là một người rất trẻ, một tiếng hát rất nồng ấm và có một trái tim có thể đi đến các mọi miền, yêu mọi người, và cả Trác Thúy Miêu nữa… Tôi mơ ước được hát chung với anh Chế Linh một bài, được hát chung với Thu Phương một bài và được hát chung với Quang Thành một bài”.

Danh ca Chế Linh là một trong những giọng ca hải ngoại được nhiều khán giả tại Việt Nam yêu thích

Đêm nhạc này sẽ là lần hội ngộ của hai giọng ca được yêu mến Khánh Ly và Chế Linh. Nếu như cả hai nghệ sĩ từng song ca ở sân khấu hải ngoại thì tại Việt Nam, đây là lần hiếm hoi họ cùng song ca. Khánh Ly bày tỏ: “Tôi yêu các bạn của tôi và tôi còn nghĩ đến những điều xa hơn nữa là đến một ngày nào đó, khi chúng tôi lớn tuổi lắm rồi. Lúc đó có thể chúng tôi ở trong viện dưỡng lão, hoặc là chúng tôi ai ở nhà nấy, không còn sinh hoạt văn nghệ nữa, mà mở lại một cuốn băng cũ, thấy lại hình ảnh của mình và bạn mình cùng hát chung một bài hát, đứng chung một sân khấu, tôi chắc chắn một điều là lúc đó chúng tôi sẽ cười, rất hạnh phúc. Bởi vì chúng tôi yêu cái thời thanh xuân của mình không bao giờ trở lại nữa, chỉ còn lại những hình ảnh ghi lại trên băng nhựa mà thôi.

Cho nên tôi rất mừng khi được hát với các bạn chung một bài, đó là một kỷ niệm mà ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng có được. Đó là lý do tại sao tôi vui mừng khi anh Chế Linh nhận lời hát trong chương trình Như một lời chia tay. Và đó cũng là điều chúng tôi hứa hẹn với nhau, với Thu Phương, Quang Thành”.

Ngoài tiết mục song ca, danh ca Chế Linh cũng sẽ gửi tới khán giả những bản hit Thành phố buồn, Mười năm tình cũ, Ai cho tôi tình yêu, Xin làm người xa lạ… đã gắn liền tên tuổi ông.

Một dấu ấn khác mà nhà sản xuất chương trình Khánh Ly - Như một lời chia tay tổ chức tại Hải Phòng muốn mang tới cho khán giả là sự trở về của một người con đất Cảng – nữ ca sĩ Thu Phương.

Thu Phương sẽ cùng hát với danh ca Khánh Ly trong đêm nhạc

Nhắc tới tiếng hát Thu Phương, danh ca Khánh Ly kể: “Lần đầu tiên nghe Thu Phương hát thì tôi chấm cô bé đó vì giọng hát, cách hát, về phong cách trình diễn, dáng dấp, cách ăn mặc… tôi đều rất thích. Khi mà đã biết nhau nhiều rồi đó, tôi có nói với Thu Phương: Tôi ước ao có một lần nhìn thấy em mặc áo dài và hát một bài về Hà Nội. Thu Phương là người của miền Bắc, là người của Hải Phòng, là người của Hà Nội, nên em mặc áo dài, xõa tóc đơn giản là hình ảnh rất đáng yêu trong mắt tôi và nhiều người khác nữa. Tôi vẫn theo dõi Thu Phương và tôi xác nhận cho đến giờ phút này tôi vẫn chấm tiếng hát Thu Phương như lần đầu tiên nghe và nhìn thấy Thu Phương”.

Chia sẻ cảm xúc khi được cùng chung sân khấu một đêm nhạc với danh ca Khánh Ly, Thu Phương nói: “Giọng hát Khánh Ly là huyền thoại, là chỉ có một và không thể diễn tả. Thu Phương may mắn vì những năm tháng sinh hoạt văn nghệ tại hải ngoại có nhiều dịp được làm việc và gặp gỡ với cô Khánh Ly, được hát cùng cô nên bản thân đã được cô chỉ bảo và tâm sự, chia sẻ nhiều điều, từ cuộc đời và sự nghiệp cũng như thái độ sống của cô là bài học cho mình”.

“Thật lòng thì trong đêm nhạc Như một lời chia tay sắp tới đây mới là một kỷ niệm tuyệt vời nhất đối với Thu Phương - một sự kiện có thể nói là cũng chỉ có một và duy nhất, đặc biệt là trên quê hương của mình” – Thu Phương thừa nhận. Nữ ca sĩ sẽ có màn song ca cùng danh ca Khánh Ly, bên cạnh những ca khúc Xin cho tôi, Dấu chân địa đàng, Sóng về đâu…

Thu Phương chia sẻ thêm: “Đối với tôi thì Hải Phòng là quê hương, là máu thịt và là cả nỗi nhớ thương của gia đình của một thời tuổi thơ xa vắng. Được hát trên quê hương, được cảm nhận sự yêu thương của khán giả dành cho mình đối với tôi đó là hạnh phúc và là niềm an ủi lớn lao vô bờ bến đối với một người con xa quê trở về. Sau biết bao nhiêu chuyến đi, về lại càng thấy yêu quê hương tha thiết”.

Ca sĩ Quang Thành
Và MC Trác Thúy Miêu cũng sẽ đồng hành trong đêm nhạc

Bình luận

Xem nhiều
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất