, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/07/2022, 09:57

Huyện Vĩnh Hưng (Long An) huy động gần 135 tỉ đồng thực hiện xây dựng Nông thôn mới

THÙY DUNG
Đến nay, toàn huyện Vĩnh Hưng có 6/9 xã được công nhận đạt chuẩn NTM. Thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng/năm.
Xây dựng cầu giao thông nông thôn tại Vĩnh Hưng.

6 tháng đầu năm 2022, huyện Vĩnh Hưng (tỉnh Long An) đã huy động gần 135 tỉ đồng đầu tư kết cấu hạ tầng như đường giao thông, y tế, giáo dục, thủy lợi, vệ sinh môi trường... Trong đó, vốn trực tiếp chương trình gần 10 tỉ đồng, vốn lồng ghép gần 104 tỉ đồng, vốn đóng góp của người dân hơn 21 tỉ đồng.

Đến nay, toàn huyện Vĩnh Hưng có 6/9 xã được công nhận đạt chuẩn NTM, xã Khánh Hưng đạt chuẩn NTM nâng cao, các xã còn lại đạt từ 15 - 17 tiêu chí; có 6/9 xã đạt tiêu chí giao thông; có 9/9 xã đạt tiêu chí giáo dục; 9/9 xã đạt tiêu chí điện. Thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng/năm.

Hiện khu vực nông thôn của huyện còn 227 hộ nghèo, chiếm 1,85%,...

Huyện Vĩnh Hưng đề ra mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2022, xây dựng xã Hưng Điền A đạt chuẩn NTM; các xã đã được công nhận đạt chuẩn NTM không còn nợ tiêu chí; các xã còn lại đạt từ 16 - 17 tiêu chí; xã Khánh Hưng duy trì và nâng chất tiêu chí NTM nâng cao; xã Vĩnh Bình đạt 18/23 chỉ tiêu NTM nâng cao và huyện đạt 6/10 tiêu chí NTM.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật

Xu thế lựa chọn và tiêu dùng thực phẩm hiện nay của người dân là sản phẩm vừa an toàn sức khỏe, cũng vừa an toàn với môi trương sống. Đây là tiền đề cho một nền nông nghiệp xanh toàn cầu nói chung, hướng đến nông nghiệp xanh nói riêng tại Việt Nam. Do đó, phát triển nông nghiệp xanh đang dần được quan tâm và phát triển.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất