, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 31/07/2022, 08:55

Hyundai i10 nhiều khả năng nhường sân chơi cho dòng xe điện mới

Bình Minh
Sẽ có rất nhiều mẫu xe điện được giới thiệu và có trong đó dòng xe cỡ nhỏ dự kiến thay thế cho Hyundai i10.

Giám đốc marketing Hyundai tại châu Âu chia sẻ, hãng đang phát triển một mẫu xe điện thuộc phân khúc entry-level dành tại một số châu Âu. Nhanh chóng mẫu xe này được nhận định sẽ thay thế cho mẫu xe hạng A Hyundai i10.

Giám đốc marketing Hyundai châu Âu cũng cho biết giá bán dự kiến sẽ vào khoảng 20.290 Usd, mức giá này cao hơn đáng kể so với giá bán khởi điểm từ 12.500 Usd của Hyundai i10. Hãng cũng cho biết việc những chiếc xe thuần điện đô thị sẽ gặp không ít khó khăn về vấn đề giá bán cũng như các giới hạn kỹ thuật.

Theo kế hoạch từ nay đến năm 2030, thị trường châu Âu sẽ có ít nhất thêm 11 mẫu xe ô tô điện mới đến từ Hyundai bên cạnh những sản phẩm đang hiện hành. Hãng cũng đầu tư 19.4 triệu won cho kế hoạch phát triển xe điện này.

Một số trang tin truyền thông cũng đưa tin CEO Hyundai Jaehoon Chang dự kiến sẽ có 1.87 triệu xe điện được bán ra thị trường từ nay đến năm 203, song song với đó hãng cũng lên kế hoạch ra mắt 17 mẫu xe mới thuộc thương hiệu Hyundai và Genesis.

Tại Việt Nam, phân khúc xe điện đã có những dấu hiệu khai mở với loạt sản phẩm của VinFast như VF e34, VF 8, VF 9, kế hoạch ra mắt của Kia EV 6, sự hiện diện và mở bán của Porsche Taycan hay Audi e-tron GT. Ngoài ra nhà phân phối Hyundai cũng đã giới thiệu mẫu Ioniq 5 tại Việt Nam với mục đích thăm dò thị trường và chưa có kế hoạch mở bán chính thức.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất