, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 02/12/2022, 05:54

iFan đang mất kiên nhẫn với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max?

TRẦN VY
Việc không đáp ứng kịp nhu cầu có thể khiến doanh số của cặp iPhone 14 Pro giảm thê thảm trong quý 4 năm nay.

Cách đây không lâu, nguồn tin Bloomberg báo cáo, sự hỗn loạn ở nhà máy lắp ráp iPhone tại Trịnh Châu, Trung Quốc sẽ khiến Apple thiếu hụt 6 triệu chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Tuyên bố mới đây từ nhà phân tích Ming Chi Kuo cũng không khả quan hơn.

Khan hiếm iPhone 14 Pro dịp cuối năm 2022

Cụ thể, ông Ming-Chi Kuo đã đưa ra ước tính của mình về mức độ ảnh hưởng tới Apple bởi những vấn đề tại nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất của Foxconn. Ông dự kiến, "Táo Khuyết" sẽ xuất xưởng ít hơn từ 15 - 20 triệu chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max so với dự kiến. Điều này sẽ khiến hãng sụt giảm doanh số của cặp iPhone Pro 2022 trong quý 4 xuống còn 70 -75 triệu chiếc, thấp hơn 20% so với mức 80 - 85 triệu chiếc dự kiến của các nhà phân tích Phố Wall.

Bộ tứ iPhone 14.

Lý do là năng lực sản suất của nhà máy lắp ráp iPhone ở Trịnh Châu chỉ đạt khoảng 20% ​​trong tháng 11. Trong tháng 12, tỷ lệ này sẽ tăng lên 30 - 40%. Mặt khác, 2 trong số các nhà sản xuất hợp đồng khác của Apple - Pegatron và Luxshare ICT, được giao nhiệm vụ lắp ráp 10% đơn đặt hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max từ Foxconn sẽ chỉ kịp xuất xưởng iPhone vào cuối tháng 12.

Khách hàng chờ iPhone 14 Pro quá lâu sẽ đổi ý

Đáng chú ý, ông Kuo dự đoán, nhu cầu về iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max đang giảm dần! Giữa thời kỳ suy thoái kinh tế, người tiêu dùng thay vì chờ đợi để sở hữu cặp iPhone 14 Pro sẽ dần quên đi nhu cầu mua sắm. Thậm chí, họ có thể chuyển sang mua iPhone 14 Plus giá rẻ hơn hay dùng thử các smartphone cao cấp Android (Pixel 7 Pro hoặc Galaxy S22 Ultra).

iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Pro hết hàng tại nhiều thị trường.

Hiện tại, các nhà cung cấp linh kiện cho bộ đôi iPhone 14 Pro vẫn chưa được yêu cầu cắt giảm sản xuất. Do đó, nhà phân tích dự đoán, linh kiện cho Apple trong quý đầu tiên và nửa đầu năm 2023 sẽ suy giảm.

Thực tế, Apple vẫn có thể giải quyết vấn đề nếu hãng có thể nhanh chóng tìm được đối tác thay thế cho Foxconn. Sự thay thế này này đồng thời cũng giúp "Nhà Táo" đa dạng hóa các nhà sản xuất iPhone, dần thoát khỏi sự lệ thuộc vào Trung Quốc, giảm nguy cơ thiếu hụt sản xuất.

Hãng cần tìm một cơ sở sản xuất có đủ công nhân có kinh nghiệm với chi phí thấp và gần chuỗi cung ứng linh kiện để lắp ráp iPhone. Dự kiến, trong thời gian tới, Apple có thể mở rộng sản xuất iPhone sang Ấn Độ, Mexico hoặc Việt Nam.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất