, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 20/11/2022, 12:55

Intel Core thế hệ 13 đã về Việt Nam với 22 phiên bản cho máy tính để bàn

NGỌC PHẠM
Sản phẩm đầu bảng là Intel Core i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8GHz.

Intel vừa chính thức ra mắt dòng vi xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core thế hệ 13 tại Việt Nam, với 22 vi xử lý từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp. Trong đó, sản phẩm đầu bảng là Intel Core i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8GHz.

Intel Core thế hệ 13 đã "cập bến" thị trường Việt Nam.

Intel Core thế hệ 13 dành cho máy tính để bàn có 22 vi xử lý và hơn 125 sản phầm từ các đối tác trong hệ sinh thái. Khả năng tương thích với bộ nhớ DDR5 mới lẫn bộ nhớ DDR4 khiến dòng vi xử lý tuyệt vời này có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng và phù hợp hơn với ngân sách của người dùng.

Theo Intel, nhờ được xây dựng trên quy trình Intel 7 và kiến trúc x86 hybrid, các vi xử lý máy bàn này có hiệu năng đơn nhân tăng đến 15% và hiệu năng đa nhân tăng đến 41% so với thế hệ trước. Kiến trúc hybrid của Intel là tổ hợp của những nhân hiệu năng cao (P-core) và nhân tiết kiệm điện năng (E-core) với số lượng tăng gấp đôi so với thế hệ trước.

Một cải tiến quan trọng khác của vi xử lý Intel Core thế hệ 13 đó là khả năng ép xung. Intel đã cập nhật tính năng ép xung dễ dàng chỉ với một nút bấm Intel Speed Optimizer, hỗ trợ các vi xử lý thế hệ 13 để người dùng có thể ép xung đơn giản. Ngoài ra, Intel còn mang đến nhiều lựa chọn ép xung cho người dùng khi tích hợp công nghệ Intel Extreme Memory Profile (XMP) 3.0, kết hợp cùng Intel Dynamic Memory Boost.

Bên cạnh các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 dành cho máy bàn, Intel cũng giới thiệu dòng chipset Intel 700 mới. 8 làn bổ sung trên PCIe Gen 4.0 kết hợp cùng PCIe Gen 3.0 cung cấp tổng cộng 28 làn. Nhờ vậy, hai cổng USB 3.2 Gen 2 (20Gbps) cải thiện tốc độ kết nối USB, trong khi DMI Gen 4.0 tăng băng thông từ chipset đến CPU để tăng tốc kết nối các thiết bị ngoại vi và kết nối mạng.

Ngoài ra, Intel cũng mang đến khả năng tương thích ngược. Theo đó, người dùng có thể trải nghiệm những cải tiến về hiệu năng trên vi xử lý Intel Core thế hệ 13 trên những bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 600.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Người nói sáp nhập là chuyện phải làm. Kẻ nói việc đổi tên, xóa tên làng, tên xã cũ là đụng chạm gốc rễ tâm tưởng của cư dân. Chợt nhớ câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: "Họ truyền giọng điệu mình cho con tập nói/ Họ gánh theo tên xã, tên làng trong mỗi chuyến di dân"…


Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâmChén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất