, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 23/09/2022, 05:53

iOS 16 “vượt mặt” iOS 15 về độ phổ biến

BẠCH NGÂN
So với iOS 15 của năm 2021, iOS 16 hiện đang được người dùng cài đặt sử dụng nhanh hơn.

Người dùng iPhone đang triển khai sử dụng iOS 16 với tốc độ nhanh hơn so với iOS 15 vào năm ngoái, theo dữ liệu cập nhật từ công ty phân tích Mixpanel. Sau khi ra mắt được 9 ngày, ‌iOS 16‌ hiện được cài đặt trên khoảng 23,26% điện thoại iPhone.

Hơn 23,26% iPhone đã cài đặt và sử dụng iOS 16.

Trước đây vào năm 2021, sau 10 ngày ra mắt, iOS 15 chỉ được cài đặt trên 19,3% thiết bị, vì chủ sở hữu ‌iPhone‌ vào thời điểm đó dường như ngại nâng cấp hơn vì một số lỗi thường xảy ra sau khi cài đặt những phiên bản đầu tiên của iOS mới.

Bên cạnh đó, ‌iOS 16‌ cũng có thể hấp dẫn hơn vì những thay đổi thú vị của hệ điều hành này. Chẳng hạn như trải nghiệm màn hình khóa được thiết kế lại với nhiều khả năng tùy chỉnh hơn trước đây, cùng với các widget đã xuất hiện trên màn hình khóa. iOS 16‌ cũng mang đến các tính năng hữu ích như cho phép chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn đã gửi trên iMessage.

Tại thời điểm hiện tại, Apple vẫn cho phép người dùng ‌iPhone‌ ở lại iOS 15 nếu muốn bằng cách cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho nền tảng này, và việc cập nhật lên ‌iOS 16‌ là chưa bắt buộc. Công ty cũng làm điều tương tự vào năm ngoái khi mắt iOS 15, cho phép mọi người tiếp tục sử dụng iOS 14 trong khoảng 4 tháng sau khi bản cập nhật được tung ra.

Nhiều tính năng mới là điểm thu hút của iOS 16 đối với người dùng iPhone.

Bản cập nhật iOS 16.1 sắp tới sẽ bổ sung các tính năng đáng chú ý như Live Activities cho màn hình khóa và các thay đổi cách hiển thị đối với chỉ báo phần trăm pin. Khi bản cập nhật đó ra mắt vào tháng 10, chúng ta có thể thấy một sự gia tăng đáng kể về lượng ‌cài đặt của iOS 16‌.

Với việc cài đặt ‌iOS 16‌ đang tăng lên theo từng giờ, lượng người dùng iOS 15 hiện đang ở mức 66,96% trên các thiết bị iPhone, trong khi 9,77% thiết bị vẫn đang sử dụng phiên bản iOS cũ hơn. Những con số này của Mixpanel đến từ các lượt truy cập vào các trang web và ứng dụng sử dụng SDK phân tích của Mixpanel, vì vậy chúng có thể không chính xác hoàn toàn và được xem như dữ liệu thống kê chính thức.

Apple vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về số lượng thiết bị đang chạy ‌iOS 16‌, nhưng dữ liệu của Mixpanel từ trước đến nay cũng không quá khác biệt với con số thực tế từ công ty.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất