, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/11/2023, 19:11

iOS 18 và những tính năng được đồn thổi sẽ cập bến iPhone

BẠCH NGÂN
Vẫn còn một thời gian dài trước khi iOS 18 được công bố, nhưng đã có nhiều tính năng tin đồn của hệ điều hành được lan truyền.

Theo MacRumors, iOS 18 sẽ được công bố tại hội nghị WWDC hàng năm của Apple vào tháng 6 tới, sau đó sẽ được tung ra cho tất cả người dùng iPhone vào tháng 9.

Trong bản tin tháng này, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg cho biết iOS 18 có thể là một bản cập nhật đột phá với nhiều tính năng và thiết kế mới quan trọng, tuy nhiên ông không chia sẻ nhiều chi tiết cụ thể. Nhà báo nói thêm rằng ban lãnh đạo cấp cao của Apple đã mô tả nội bộ về hệ điều hành sắp ra mắt của họ là “đầy tham vọng và hấp dẫn”.

iOS 18 dự kiến sẽ có nhiều tính năng đột phá.

Gurman nói rằng iOS 18 sẽ có công nghệ AI tạo sinh, nó sẽ cải thiện hoạt động của cả Siri và ứng dụng Messages. Ông cho biết Apple cũng sẽ cung cấp các tính năng AI mới cho các ứng dụng khác trên các nền tảng mới, gồm có Apple Music, Pages, Keynote và Xcode.

Tờ The Information đưa tin rằng Apple có kế hoạch kết hợp các mô hình ngôn ngữ lớn vào Siri để cho phép người dùng tự động hóa các tác vụ phức tạp với tính năng mới, liên quan đến việc tích hợp sâu hơn với ứng dụng Shortcuts. Báo cáo cho biết tính năng này dự kiến sẽ được tung ra trong bản cập nhật phần mềm iPhone vào năm sau, và có thể sẽ là iOS 18.

Apple đã công khai xác nhận sự quan tâm của hãng đến AI và đã liệt kê công nghệ này trong danh sách tuyển dụng việc làm được đăng trên trang web của họ trong những tháng gần đây. Điều này có thể được thúc đẩy từ khi OpenAI tung ra ChatGPT vào cuối năm ngoái và đạt được những thành công vang dội. Google và Microsoft sau đó cũng phát hành các chatbot tương tự vào đầu năm nay, có thể thấy ngày càng có nhiều công ty chạy đua vào lĩnh vực này.

Đầu tháng này, Apple cũng thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ chuẩn nhắn tin đa nền tảng RCS trong ứng dụng Messages trên iPhone bắt đầu từ cuối năm sau, vì vậy đây có thể sẽ là một tính năng của iOS 18.

Việc hỗ trợ RCS trên iPhone sẽ mở rộng các trải nghiệm nhắn tin trên iPhone và Android tốt hơn nhiều so với tiêu chuẩn SMS hiện tại.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất