, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 18/04/2023, 14:54

iPad Pro sẽ ngày càng mỏng hơn, màn hình “chất” hơn

TRẦN VY
Dự kiến, các mẫu iPad Pro 2024 sẽ ra mắt công nghệ màn hình OLED siêu mỏng, giúp giảm độ dày tổng thể.

Theo nguồn tin The Elec của Hàn Quốc, Apple sẽ được hưởng lợi từ công nghệ khắc màn hình OLED mới do LG phát triển. Công nghệ này cho phép các thiết bị mỏng hơn đồng thời giảm chi phí sản xuất.

Công nghệ màn hình lai mới sẽ kết hợp chất nền thủy tinh OLED cứng với lớp bọc màng mỏng OLED linh hoạt (TFE - thin-film encapsulation), làm cho màn hình mỏng hơn so với màn hình OLED cứng. Quá trình này có chi phí sản xuất thấp hơn so với màn hình OLED linh hoạt vì không yêu cầu lớp đèn nền.

Màn hình OLED của iPad Pro sẽ ngày càng mỏng hơn.

Các màn hình OLED cứng thông thường sử dụng hai chất nền thủy tinh nhưng màn hình OLED lai, chất nền thủy tinh trên cùng được thay thế bằng TFE. Điều này làm cho bảng điều khiển mỏng hơn, chất nền thủy tinh phía dưới còn lại sẽ được khắc mỏng hơn, chỉ từ 0,5 - 0,2 mm.

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này là tạo ra "kính siêu mỏng", dễ bị vỡ hơn khi được chuyển sang quy trình tiếp theo trong dây chuyền sản xuất. Do đó, LG đang phát triển quy trình khắc và cắt đồng thời để giảm thiểu rủi ro.

iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch.

Cũng theo The Elec, Apple có thể áp dụng công nghệ màn hình OLED lai trong iPad vào năm 2024. Báo cáo mới nhất cho thấy, LG sẽ chỉ áp dụng công nghệ mới trong dòng OLED Gen 8 của mình, dòng màn hình OLED Gen 6 sẽ tiếp tục được công ty sử dụng để sản xuất loạt iPad trong năm tới.

Theo báo cáo, Samsung đã bắt đầu phát triển công nghệ màn hình OLED lai sớm hơn LG và sẽ triển khai ngay lập tức cho các màn hình OLED dành cho iPad tiếp theo.

Báo cáo không đề cập đến những mẫu iPad nào sẽ được hưởng lợi đầu tiên. Tuy nhiên, theo nhà tư vấn ngành công nghiệp màn hình Ross Young, Apple sẽ giới thiệu các mẫu iPad Pro 11 inch và iPad Pro 12,9 inch với màn hình OLED công nghệ mới vào năm 2024.

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Các dấu hiệu lão hóa có thể bị trì hoãn nếu được chăm sóc đúng cách và loại dầu này có thể là giải pháp cho làn da trẻ trung của bạn.Bất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất