, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 19/03/2023, 05:55

iPhone 13 liệu còn đáng mua hơn iPhone 14?

THIÊN AN
iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Dòng iPhone 14 thật sự đáng chú ý, tuy nhiên các thông số kỹ thuật của iPhone 13 lại khá tương tự với iPhone 14 cơ bản và vẫn có sẵn trên thị trường khiến nhiều người cảm thấy đắn đo trong khâu lựa chọn. Về cơ bản, đã 9 tháng kể từ khi dòng iPhone 14 ra mắt, và điều này liệu có ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn giữa iPhone 13 và iPhone 14.

iPhone 13 và 14 gần như không có sự khác biệt.

Nếu các vấn đề dưới đây là mục tiêu của người dùng, iPhone 13 thực sự là lựa chọn đáng chi tiêu. Đó là những mục tiêu nào? Hãy cùng tìm hiểu.

Cần tiết kiệm tiền

Một trong những lý do chính khiến việc mua iPhone 13 ngày nay có ý nghĩa là mức giá tương đối thấp của nó. So với iPhone 14, iPhone 13 có giá phải chăng hơn khi người dùng chỉ cần chi 17,49 triệu đồng cho mẫu 128 GB, trong khi với iPhone 14 là 19,75 triệu đồng cho mẫu 128 GB. Điều này khiến iPhone 13 trở thành lựa chọn dễ tiếp cận hơn cho những ai muốn nâng cấp điện thoại mà không phải chi quá nhiều tiền.

Dĩ nhiên, tùy thuộc vào cửa hàng mà mức giá có thể cao hơn hoặc thấp hơn do các ưu đãi. Với số tiền tiết kiệm được, người dùng có thể dùng để mua phụ kiện cho iPhone mới của mình, chẳng hạn như bộ sạc USB-C (không kèm trong hộp), cặp AirPods, hộp đựng hoặc bộ sạc không dây MagSafe.

Nói chung, nếu muốn tiết kiệm tiền và mua một thiết bị sẽ tồn tại trong nhiều năm tới thì iPhone 13 là một lựa chọn hoàn hảo và nó có thể giúp người dùng tiết kiệm hàng triệu đồng trong thời gian dài.

Các phần cứng và phần mềm trên iPhone 13 vẫn rất tuyệt vời.

Cần phần cứng và phần mềm tuyệt vời

Ngoài mức giá tốt, một trong những lợi thế chính mà iPhone 13 mang lại so với iPhone 14 là nó có phần cứng ít nhiều giống như iPhone 14. Mặc dù iPhone 14 có một số cải tiến nhỏ về phần cứng, chẳng hạn như hiệu suất máy ảnh và bộ xử lý tốt hơn một chút, những khác biệt này thường không đáng kể đối với hầu hết người dùng và không thể dùng để biện minh cho mức giá cao hơn.

Apple cũng phát hành các bản cập nhật cho cả hai dòng iPhone này cùng một lúc, có nghĩa người dùng vẫn được công ty bảo vệ. Do đó, nếu đang tìm kiếm một chiếc smartphone đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí với phần cứng hàng đầu thì iPhone 13 là một lựa chọn không thể làm người dùng thất vọng.

Đó là những lý do hàng đầu để mọi người mua iPhone 13, nhưng điều đó không có nghĩa là iPhone 14 bị bỏ qua nếu người dùng gặp phải các trường hợp sau.

Phần cứng tốt hơn và hướng đến tương lai

Mặc dù trên giấy tờ cả iPhone 13 và iPhone 14 đều có phần cứng tương tự nhau, nhưng có một chút khác biệt giữa hai loại. Chip A15 Bionic trên iPhone 14 có thêm lõi GPU và thêm 2GB RAM (tổng cộng là 6GB) so với iPhone 13. Mặc dù điều này có thể không tạo ra sự khác biệt đáng kể trong quá trình sử dụng hàng ngày nhưng nó có thể nâng cao hiệu suất tổng thể của điện thoại trong thời gian dài, đặc biệt đối với người dùng nhiều hoặc sử dụng điện thoại để chơi game và các tác vụ sử dụng nhiều đồ họa khác.

Chip A15 Bionic trên iPhone 14 có khác biệt chút so với trên iPhone 13.

Hơn nữa, lõi GPU và RAM bổ sung cũng có thể giúp bảo vệ thiết bị trong tương lai, đảm bảo rằng thiết bị có thể xử lý mọi tính năng mới được thêm vào các phiên bản iOS trong tương lai. Vì vậy, nếu muốn chứng tỏ bản thân trong tương lai và muốn một thiết bị có tuổi thọ ít nhất vài năm thì iPhone 14 là một lựa chọn tốt hơn so với iPhone 13.

Hiệu suất và máy ảnh tốt hơn

Mặc dù iPhone 14 và iPhone 13 có chung mô-đun máy ảnh kép 12 MP, nhưng mẫu mới hơn tự hào có những cải tiến nhỏ giúp nâng cao hiệu suất của nó. Camera chính của iPhone 14 được trang bị khẩu độ f/1.5 rộng hơn so với f/1.6 trên iPhone 13 cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn và tạo ra những bức ảnh vượt trội. Hơn nữa, nhờ có thêm sức mạnh xử lý, iPhone 14 có chế độ Cinematic, cho phép người dùng quay video ổn định mà không cần sử dụng gimbal. iPhone 13 thiếu tính năng này. Ngoài ra, iPhone 14 có Photonic Engine giúp cải thiện hiệu suất từ ​​trung bình đến thiếu sáng của máy ảnh.

Camera trước trên iPhone 14 cũng tốt hơn iPhone 13 nhờ khẩu độ f/1.9 cho khả năng chụp thiếu sáng cũng như lấy nét tự động tốt hơn. Camera selfie của iPhone 13 thiếu tính năng lấy nét tự động và có khẩu độ f/2.2 kém hơn.

iPhone 14 vẫn có nhiều khác biệt nổi bật so với tiền nhiệm.

Đi kèm nhiều tính năng khẩn cấp nâng cao

iPhone 14 giới thiệu hai tính năng an toàn nâng cao không có ở phiên bản tiền nhiệm. Phát hiện sự cố và SOS khẩn cấp qua vệ tinh hiện đã được thêm vào iPhone 14 cùng với các bản cập nhật phần mềm và hoạt động ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Trong trường hợp xảy ra tai nạn xe hơi, iPhone 14 sẽ tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp nhằm đảm bảo hỗ trợ kịp thời.

Ngoài ra, nếu thấy mình đang ở một địa điểm xa xôi không có tín hiệu di động, iPhone 14 cho phép người dùng liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp thông qua liên lạc vệ tinh. Vì vậy, nếu là người thích đi bộ đường dài hoặc đang lên kế hoạch cho các chuyến đi đến những địa điểm xa xôi, iPhone 14 có thể là người bạn đồng hành tốt hơn.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất