, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 06/10/2022, 05:52

iPhone 14 chỉ cần thêm tính năng này để "thắng thế"

TRẦN VY
Apple đã bỏ lỡ một cơ hội “đổi đời” cho iPhone 14, khiến chiếc iPhone này bị chê nhiều nhất trong bộ tứ iPhone 2022.

“Gia đình” iPhone 14 đã được ra mắt gần 1 tháng. Trong đó, iPhone 14 nhận nhiều “gạch đá” nhất khi có quá ít nâng cấp và sở hữu mức giá cao – từ 24,99 triệu đồng (bản 128GB).

iPhone 14 chỉ có tốc độ làm mới màn hình 60Hz như iPhone 13.

Trong khi đó, iPhone 14 thiếu một tính năng đã có từ lâu trên các smartphone “đối thủ” – tốc độ làm mới màn hình cao. Ví dụ như Galaxy S22 có giá thấp hơn (từ 17,99 triệu đồng) đã có màn hình có tốc độ làm mới thích ứng 120Hz, Pixel 6 cũng đã cung cấp màn hình có tốc độ làm mới 90Hz. Và điều đó làm cho màn hình có tốc độ làm mới 60Hz trên iPhone 14 rất lỗi thời.

Tất nhiên, ở những khía cạnh khác, iPhone 14 vẫn đem lại trải nghiệm tuyệt vời: camera tốt, hiệu suất mạnh mẽ, thời lượng pin dài và màn hình sống động. Những cách biệt giữa iPhone 14 và cặp iPhone 14 Pro của Apple đã thúc đẩy người tiêu dùng chi thêm tiền để mua phiên bản iPhone Pro.

iPhone 14.

Ngôi sao của năm nay là iPhone 14 Pro Max vì thực tế iPhone 14 và iPhone 13 có khác biệt rất nhỏ.

Một lý do khác khiến màn hình 60Hz của iPhone 14 khiến người dùng thất vọng là trải nghiệm chơi game. Chip A15 Bionic trong iPhone 14 rất mạnh mẽ, có thể dễ dàng cung cấp tốc độ hơn 60 khung hình/ giây cho những game đòi hỏi đồ họa cao nhất. Nhưng vì màn hình chỉ có tốc độ làm mới 60Hz, người dùng sẽ bị khóa ở tốc độ này. Đó là một sự lãng phí cho iPhone 14.

Thực tế, Apple chỉ cần nâng tốc độ làm mới màn hình của iPhone 14 lên 90Hz, chiếc iPhone này đã mang tới khác biệt hoàn toàn so với iPhone 13, xứng đáng để nhiều người "lên đời". Nhưng với cấu hình hiện tại, chúng còn lép vế hơn iPhone 13, hiện đang giảm giá mạnh, chỉ còn từ 19,69 triệu đồng.

Bình luận

Xem nhiều

Trải qua hơn 100 năm với bao biến cố, cây cói vẫn được người dân Nga Sơn dốc sức, nỗ lực giữ gìn. Tuy nhiên, diện tích trồng cói nơi đây hiện đã giảm đi đáng kể.Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Mùa mưa tới cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Việc sử dụng chất thải thực phẩm như mỡ gà đã qua sử dụng để làm nguồn carbon sẽ thúc đẩy tìm kiếm các giải pháp năng lượng thân thiện với môi trường.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất