, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 03/10/2022, 09:55

iPhone 14 phát hiện va chạm có chính xác không?

TRẦN VY
Qua kiểm tra thực tế, iPhone 14 không phải lúc nào cũng kích hoạt tính năng phát hiện sự cố chính xác.

Video thử nghiệm tính năng Phát hiện sự cố trên iPhone 14, Apple Watch và điện thoại Google Pixel.

Mới đây, các chuyên gia đã tiến hành một loạt thử nghiệm mới về tính năng Phát hiện sự cố - Crash Detection có trong các mẫu iPhone 14 và Apple Watch.

Cụ thể, trong một đoạn video từ Wall Street Journal, một người lái xe đã liên tục lao vào hai phương tiện khác nhau. Người đàn ông này đã đeo một chiếc đồng hồ Apple Watch Ultra, để chiếc iPhone 14 và Google Pixel trong ô tô, những thiết bị này đều có thể phát hiện ra các vụ va chạm.

Ảnh minh hoạ.

Thử nghiệm cho thấy, Apple Watch do người lái đeo đã thành công trong việc phát hiện các sự cố. Tuy nhiên, iPhone không phát hiện ra bất kỳ tác động nào bên trong chiếc xe đầu tiên. Mặt khác, điện thoại Google Pixel đã kích hoạt tính năng này thành công.

Với chiếc xe số hai, những người thử nghiệm đã lái chúng vài vòng trước khi chủ động va chạm, nhưng một lần nữa, vụ tai nạn không được phát hiện trên iPhone.

Trao đổi với WSJ, Apple cho biết việc thiếu dữ liệu có thể là lý do khiến iPhone 14 không phát hiện ra sự cố. Nhiều khả năng là bởi iPhone 14 không được kết nối với CarPlay hoặc người thử nghiệm đã không lái xe đủ lâu.

Các sự cố khác

Một kênh YouTube khác đã thử nghiệm tính năng Phát hiện sự cố của iPhone 14 vào ngày 21/9. Trong quá trình thử nghiệm đó, iPhone đã phát hiện thành công sự cố.

Hình ảnh cắt từ video.

Và vào ngày 13/9, Apple đã công bố một video hướng dẫn cách thức hoạt động của Crash Detection. Tính năng hoạt động dựa trên con quay hồi chuyển, gia tốc kế, GPS, áp kế và micrô.

Thông qua các dữ liệu này, iPhone sẽ sử dụng các thuật toán phức tạp để phát hiện các vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng. Tính năng phát hiện sự cố hoạt động trên iPhone 14, iPhone 14 Pro, Apple Watch SE thế hệ thứ hai, đồng hồ Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất