, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 17/09/2022, 08:54

iPhone 14 Pro Max "đắt hàng" nhất, iPhone 14 siêu “ế”?

TRẦN VY
Phân tích từ ngân hàng đầu tư Morgan Stanley cho thấy chu kỳ nâng cấp iPhone 14 Series diễn ra mạnh mẽ hơn dự kiến.

Trong một bản ghi nhớ gửi tới các nhà đầu tư, nhà phân tích Apple Erik Woodring của Morgan Stanley đã phân tích thời gian giao hàng của "gia đình" iPhone 14. Theo quy ước, thời gian giao hàng là thời gian một sản phẩm đến tay khách hàng tính từ sau khi đặt hàng.

iPhone 14 Plus bán ra muộn hơn.

Tại Mỹ, iPhone 14 Pro Max có thời gian giao hàng lâu nhất trong vòng 6 năm qua với 36,5 ngày. Thời gian giao hàng của iPhone 14 Pro lên tới 29,5 ngày, ngang với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được tung ra vào năm 2021.

Điều này cho thấy nhu cầu mạnh mẽ ở Mỹ đối với các mẫu iPhone Pro. Tình trạng tương tự cũng diễn ra tại Trung Quốc. Người tiêu dùng ở Trung Quốc đã đặt tổng cộng hơn 2 triệu chiếc iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max trong 24 giờ đầu tiên.

iPhone 14 Pro Max có thời gian giao hàng lâu nhất trong 6 năm trở lại đây.

iPhone 14 có thời gian giao hàng nhanh hơn, chỉ 6 ngày, cho thấy mức độ quan tâm của người tiêu dùng đối với mẫu điện thoại này ngày càng giảm. Trong khi đó, iPhone 14 Plus sẽ được bán ra vào ngày 7/10 – muộn hơn so với các mẫu iPhone 14 khác (sẽ lên kệ vào ngày 16/9).

Thời gian giao hàng tất nhiên không phải là con số chính xác mô tả về nhu cầu của người tiêu dùng, nhưng chúng cho thấy cái nhìn về chuỗi cung ứng của Apple và cách hãng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh. Đại dịch toàn cầu như COVID-19 và những tác động từ các ngành công nghiệp khác như chi phí và thời gian vận chuyển cũng đã ảnh hưởng đến các chuỗi cung ứng trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, giá dự kiến của bộ tứ iPhone 14 đã được công bố ngay sau thời điểm chúng được ra mắt chính thức, chỉ từ 24,99 triệu đồng (iPhone 14 128GB). Dự kiến, loạt iPhone 14 sẽ có mặt tại thị trường trong nước vào tháng 10 theo đường chính hãng.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất