, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 31/08/2022, 08:54

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max bị đội giá vì chi tiết này

TRẦN VY
Theo báo cáo mới nhất, việc tăng giá cho bộ đôi iPhone 14 Pro chủ yếu là do thông số của camera.

Cụ thể, nhà phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo cho hay, ngoài cảm biến camera chính của cặp iPhone 14 Pro, Apple ​​sẽ nâng cấp camera góc siêu rộng của chúng.

Thông số camera góc siêu rộng của iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max

Thay vì sử dụng cảm biến camera góc siêu rộng 12MP hiện tại với kích cỡ pixel (điểm ảnh) nhỏ 1 micron, Apple sẽ trang bị cho các mẫu iPhone 14 Pro một cảm biến có kích cỡ pixel lớn hơn 40%, có thể thu thập nhiều photon hơn trong cùng một tình huống ánh sáng yếu so với cặp iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đắt hơn do giá linh kiện camera tăng cao.

Cùng với việc tăng gấp 4 lần độ phân giải camera chính của bộ đôi iPhone 14 Pro lên 48MP, đem tới khả năng quay video 8K ấn tượng. Nhờ điều này, Apple sẽ phân biệt rõ ràng hơn giữa những chiếc iPhone tiêu chuẩn và các mẫu iPhone Pro.

Đáng tiếc, công ty sẽ không thực hiện nâng cấp nào cho camera tele, những nâng cấp này rất sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro Max vào năm 2023. Chiếc flagship dự kiến ​​xuất xưởng với ống kính zoom tiềm vọng 6x.

Trong nhiều năm qua, Apple vẫn luôn áp dụng chiến thuật nâng cấp dần dần thay vì đưa mọi tính mới vào iPhone như các flagship Android vẫn làm. Quá trình áp dụng chậm công nghệ mới sẽ giúp hãng tiết kiệm chi phí hơn, có thời gian tinh chỉnh theo ý muốn và sẵn sàng quảng cáo “hút khách” hơn.

Chi phí linh kiện cao khiến giá iPhone 14 Pro tăng

Ông Ming-Chi Kuo đã liệt kê các nhà cung cấp linh kiện sẽ được “Táo Khuyết” đặt hàng cho camera góc siêu rộng: cảm biến của Sony, Minebea và Largan sẽ cung cấp cuộn âm (voice coil monitor) và LG cung cấp vỏ cụm camera.

Ảnh concept iPhone 14 Pro.

Bên cạnh camera chính 48MP đắt tiền hơn, Apple sẽ phải chi thêm 70% cho cảm biến camera góc siêu rộng mới từ Sony, 45% cho linh kiện từ Largan và Minebea, và hơn 40% cho vỏ camera của LG, đẩy chi phí tổng thể kên đáng kể.

Sự gia tăng về giá linh kiện trong chuỗi cung ứng camera cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể giải thích tại sao Apple tăng thêm 100 USD (tương đương 2,3 triệu đồng) cho các mẫu iPhone 14 Pro, thu hẹp khoảng cách giá khởi điểm với các điện thoại cao cấp Android như Galaxy S22 Ultra của Samsung.

Các nâng cấp khác của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ gồm: chip xử lý A16 Bionic mới hơn, tỷ lệ màn hình/ thân máy lớn hơn và màn hình có vết cắt “đục lỗ” + “viên thuốc”, thay có "tai thỏ".

Hiện tại, “Táo Khuyết” đã tự tin đặt hàng lắp ráp iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max với số lượng lớn hơn iPhone 14 và iPhone 14 Max rẻ hơn.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất