, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 16/11/2022, 13:22

iPhone 14 Series gặp nguy trước mùa "vàng"

TRẦN VY
Hãng phân tích JP Morgan cho biết, sự cố tại nhà máy sản xuất iPhone tại Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến sản lượng iPhone 14 trong kỳ nghỉ lễ cuối năm nay.

Hiện tại, nhà máy lắp ráp của Foxconn tại Trịnh Châu, Trung Quốc đang phải đối phó với các tác động và quy định chặt chẽ của chính phủ nước này sau đợt bùng phát COVID- 19. Những ảnh hưởng của nhà máy đối với sản lượng iPhone đã khiến các nhà phân tích đưa ra quan điểm của mình.

Nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu đang gặp khó khăn do tái bùng dịch Covid- 19.

Mới đây, hãng phân tích JP Morgan  - JPM cũng thừa nhận, rất khó để xác định mức độ ảnh hưởng của nhà máy. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian giao hàng đối với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là "dấu hiệu cho thấy sự thiếu hụt nguồn cung" có thể sẽ tiếp tục đến cuối năm 2022.

JPM ước tính, sản lượng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể giảm tới 5 triệu chiếc trong quý 4, các mẫu iPhone khác giảm 3 triệu. Điều này tương đương với dự đoán tổng sản lượng iPhone trong quý 4 ước đạt 74 triệu chiếc, giảm từ 82 triệu.

Doanh số iPhone 14 Series bị ảnh hưởng nặng nề trong quý 4 năm nay.

Đồng thời, hãng phân tích cũng dự đoán doanh số iPhone trong quý 1/2023 sẽ tăng từ 56 triệu lên 61 triệu do đáp ứng nhu cầu còn thiếu từ quý 4 năm nay.

Trong cả năm 2023, JPM ước tính tổng lượng iPhone xuất xưởng sẽ đạt 237 triệu, thấp hơn một chút so với tổng sản lượng ước tính của năm 2022 - 239 triệu chiếc (giảm khoảng 4%).

Về dự báo doanh thu và doanh số, JPM tin rằng, trong quý 4, “Táo Khuyết” sẽ đạt doanh thu 121 tỷ USD và thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 1,91 USD, giảm từ mức tương ứng là 128 tỷ USD và 2,14 USD. Con số này ghi nhận mức giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái về doanh thu và 9% về thu nhập.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất