, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 03/05/2023, 05:53

iPhone 14 tiếp tục rẽ nhánh sản xuất sang quốc gia này

TRẦN VY
Apple đã bắt đầu lắp ráp iPhone 14 tại nhiều quốc gia khác ngoài Trung Quốc, từng bước thoát khỏi sự phụ thuộc vào đất nước tỷ dân.

Hiện tại, Trung Quốc vẫn chiếm phần lớn sản lượng sản phẩm của Apple, bao gồm cả iPhone. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công ty đang dần cố gắng đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình với sự giúp đỡ của các quốc gia khác. “Nhà Táo” đã bắt đầu lắp ráp iPhone 14 tại Brazil trong nỗ lực chuyển các hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc.

iPhone 14 hiện được sản xuất tại Brazil

Cụ thể, theo blog MacMagazine của Brazil, một người dùng tại nước này đã mua một chiếc iPhone 14 128GB màu xanh lam ở Brazil. Điều thú vị là trên hộp có dòng chữ “Assembled in Brazil” bởi Foxconn Brazil, có trụ sở tại São Paulo. Mã bộ phận của thiết bị kết thúc bằng “BR/A”, xác nhận thiết bị được lắp ráp tại địa phương.

Các màu sắc của iPhone 14.

Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có iPhone 14 tiêu chuẩn được lắp ráp tại Brazil, không có phiên bản iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Plus có mã “BR/A”. Các mẫu iPhone được bán ở Brazil đến từ Trung Quốc được xác định bằng mã “BZ/A” hoặc “BE/A”.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple lắp ráp iPhone tại Brazil. Năm ngoái, công ty cũng làm điều tương tự với iPhone 13. iPhone SE cũng được lắp ráp tại Brazil. Đối với cả Apple và khách hàng, đây là một tin tốt.

Brazil áp thuế cao đối với các sản phẩm nhập khẩu, bao gồm hầu hết các thiết bị của Apple. Vì lý do đó, một số công ty đã đầu tư lắp ráp sản phẩm của mình ngay tại  Brazil, giúp giảm thuế. Trước đây, iPhone 14 128GB có giá 7.599 Real (1.520 USD – 35,66 triệu đồng) tại Brazil. Tuy nhiên, giờ đây khách hàng có thể tìm thấy phiên bản tương tự với giá khoảng 5.000 Real (1.000 USD – 23,46 triệu đồng) tại các cửa hàng bán lẻ địa phương.

Apple và Trung Quốc

Apple cũng được hưởng lợi từ việc sản xuất iPhone ở Brazil. Đó là bởi vì công ty đã cố gắng giảm sự phụ thuộc vào Trung Quốc. Các cơ sở của Apple tại Trung Quốc đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi các lệnh cấm COVID. Đồng thời, “Táo Khuyết” cũng gặp phải các bất lợi về chính trị.

iPhone 14 màu vàng.

Vào tháng 11/2022, Apple đã phải lên tiếng cảnh báo các nhà đầu tư và khách hàng về nguồn cung iPhone 14 Pro sẽ khá hạn chế trong Kỳ nghỉ cuối năm 2022 do tình hình dịch bệnh ở Trung Quốc. Theo một báo cáo gần đây, Apple đã tăng gấp 3 lần sản lượng iPhone tại Ấn Độ sau thời điểm đó.

Ngay cả khi việc lắp ráp iPhone ở Brazil chỉ tập trung vào thị trường địa phương, điều này cũng giúp giảm thiểu tình trạng thiếu nguồn cung trong nước. Đối với dòng iPhone 15 vào cuối năm nay, Apple sẽ tiến hành lắp ráp đồng thời ở cả Trung Quốc và Ấn Độ.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất