, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 06/03/2023, 18:53

iPhone 14 vs iPhone 11: Sau 3 năm đã nâng cấp những gì?

PHAN HOÀNG
(tổng hợp)
iPhone 14 có những gì thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm lớn hơn 3 năm tuổi?

 

Thiết kế

Khi quan sát hai thiết bị này, bạn sẽ dễ nhận thấy các cạnh của iPhone 11 được bo cong mềm mại. Đồng thời, thiết bị còn được bao bọc bởi một lớp nhôm nguyên khối ở bên ngoài. Thân máy lại được cấu tạo từ kính và nhôm giúp tăng độ bền bỉ cho sản phẩm trong khi sử dụng.

Trong khi đó, iPhone 14 tiếp tục kế thừa thiết kế của iPhone 13 với các cạnh vuốt phẳng vuông vức. Mặt lưng của máy được hoàn thiện hơn với chất liệu kính Ceramic Shield cao cấp được đánh giá cao về độ bền bỉ hơn hẳn so với lớp kính trên iPhone 11.

iPhone 14 năm nay sở hữu 5 tùy chọn màu sắc Đen, Trắng, Đỏ, Xanh dương, Tím. Còn iPhone 11 sở hữu 6 phiên bản màu đa dạng là Đen, Trắng, Đỏ, Tím, Vàng và Xanh lục.

Màn hình

Màn hình iPhone 14 có độ phân giải 1170 x 2532 pixels và công nghệ màn hình Super Retina XDR. Vậy nên chất lượng hiển thị của chiếc iPhone mới này nhỉnh hơn so với công nghệ Liquid Retina HD trên iPhone 11.

Nhờ tỷ lệ tương phản cao cùng màu sắc ổn định mà màn hình có thể hiển thị tốt ngay cả khi dưới môi trường nắng gắt và chói.

Camera

Vẫn tiếp tục là cụm 2 camera quen thuộc nhưng thay vì xếp dọc như iPhone 11, Apple lại quyết định thay đổi bố trí cụm hai camera xếp chéo trên iPhone 14.

Cụm 2 camera của hai thiết bị vẫn tiếp tục duy trì độ phân giải 12MP. Nhưng camera mặt sau của iPhone 14 lại sở hữu khẩu độ f/1.5 đi kèm với tính năng AutoFocus cho phép ống kính thu được nhiều ánh sáng hơn, nhờ vậy tăng chất lượng chụp ảnh vào ban đêm.

Còn đối với iPhone 11, hai camera đều có độ phân giải 12MP. Nhưng ống kính chính lại có khẩu độ f/1.8 và ống kính góc siêu rộng có khẩu độ f/2.4.

Hiệu năng

Ra mắt vào năm 2019, iPhone 11 tiêu chuẩn được trang bị chip A13 Bionic. Bất kể đã ra mắt được 3 năm nhưng đây vẫn là chip xử lý được đánh giá cao trên thị trường công nghệ điện thoại. Điều này cũng khẳng định được hiệu năng của thiết bị và mang đến trải nghiệm ổn định cho người dùng.

Dù vậy, chip A15 Bionic được sản xuất trên tiến trình 5nm vẫn là một bước đột phá mạnh mẽ về hiệu năng. Chip A15 trên iPhone 14 được đánh giá cao hơn chip A15 trên iPhone 13 với GPU tăng 35% và CPU tăng 42%. Vậy nên chẳng cần bàn cãi về khoảng cách sức mạnh giữa chip A15 và A13 của hãng Apple.

Hiện nay, iPhone 14 có giá bán từ 20,9 triệu đồng, iPhone 11 có giá bán từ 11,4 triệu đồng.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất