, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 06/03/2023, 05:52

iPhone 15 chưa thể có công nghệ này bất chấp nỗ lực của Apple

THIÊN AN
Số lượng tin đồn về iPhone 15 đang xuất hiện ngày càng nhiều bất chấp thực tế là Apple vẫn cần nhiều tháng nữa mới trình làng chúng.

Trong số các tin đồn về iPhone 15, nhiều nguồn tin cho rằng công ty sẽ đưa Face ID xuống dưới màn hình sản phẩm. Tuy nhiên điều đó dường như không thể xảy ra sau khi một báo cáo mới liên quan đến iPhone 16 xuất hiện.

Notch là sự khởi đầu cho việc hướng đến thiết kế toàn màn hình trên iPhone của Apple.

Quay trở lại tháng 9/2022, Apple đã tiến một bước lớn mà họ chưa từng đạt được kể từ khi iPhone X ra mắt với notch cho Face ID. Cụ thể, với các mẫu Pro của dòng iPhone 14, Apple đã nói lời tạm biệt đối với notch để nhường chỗ cho Dynamic Island - một bước tiến thực sự thú vị. Điều này không chỉ có nghĩa là màn hình được mở rộng về không gian hữu ích mà còn làm cho Dynamic Island có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống.

Nhưng khi mà Dynamic Island vừa chỉ xuất hiện, Apple dường như tuân theo đường lối từ bỏ dần Dynamic Island theo thời gian để chuyển sang một thiết kế toàn màn hình thực sự. Để làm được điều này, Apple sẽ phải hoàn thiện khả năng đưa camera trước cũng như cảm biến Face ID xuống dưới chính màn hình. Đây là tính năng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max (hoặc Ultra). Tuy nhiên, sau những tin đồn về iPhone 16, mọi thứ đều chỉ ra rằng điều đó sẽ không xảy ra.

Theo báo cáo của chuyên gia rò rỉ Ross Young, Apple vẫn đang nỗ lực để đạt được các công nghệ cần thiết nhằm triển khai Face ID vào màn hình chính của iPhone, một động thái để tiếp tục các nỗ lực chuyển từ notch sang toàn màn hình hoàn toàn.

Dynamic Island vẫn sẽ là thiết kế trên iPhone 15 Pro.

Giờ đây, báo cáo của The Elec chỉ ra rằng Apple đang thực sự đi đúng hướng để đạt được mục tiêu này, tuy nhiên điều đó sẽ không xảy ra với iPhone 15. Theo lộ trình được cho là của Apple vạch ra, công ty có kế hoạch đưa Face ID vào màn hình iPhone 16 Pro, sau đó hai năm, công ty sẽ đưa camera trước xuống dưới màn hình iPhone 18 Pro, tức năm 2026. Có được chiếc iPhone toàn màn hình là điều mà Apple cũng như iFan đang mơ ước, nhưng rõ ràng Apple vẫn cần phải hoàn thiện các công nghệ liên quan trước khi triển khai nó ra thị trường.

Do đó, việc đưa Face ID vào màn hình iPhone thế hệ tiếp theo là khó xảy ra. Người dùng vẫn phải chấp nhận làm việc với Dynamic Island thêm ít nhất một năm nữa trước khi chứng kiến một iPhone toàn màn hình trở thành hiện thực.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất