, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 26/06/2023, 07:55

iPhone 15 Pro Max có xứng tầm "bom tấn" của Apple?

TRẦN VY
Liệu chiếc iPhone 15 Pro Max có đủ sức hấp dẫn để lôi kéo người dùng yêu thích smartphone cỡ nhỏ chuyển đổi hay không?

Video concept iPhone 15 Ultra.

Với những ai yêu thích smartphone cỡ nhỏ, kích cỡ của iPhone 14 Pro Max và Galaxy S23 Ultra khá cồng kềnh, khó có thể sử dụng bằng một tay hoặc bỏ túi dù chúng có ngoại hình rất đẹp.

Màn hình 6,1 inch nhỏ hơn của iPhone 14 Pro là một điểm cộng lớn so với màn hình lớn 6,7 inch của iPhone 14 Pro Max.

Ảnh concept iPhone 15 Pro Max.

Dự kiến, iPhone 15 Pro Max năm nay sẽ là chiếc điện thoại lớn nhất nhưng cũng tốt nhất trong dòng sản phẩm của Apple theo nhiều cách khác nhau. Nhiều người sẽ bị thu hút trước các mẫu iPhone 15 lớn hơn trong năm nay, đặc biệt là đối với dòng iPhone Pro.

iPhone 15 Pro Max: Lựa chọn tuyệt vời khi xem video và phim

Rõ ràng, màn hình 5,4 inch nhỏ bé của iPhone 13 mini không thể sánh bằng màn hình “khổng lồ” 6,7 inch trên iPhone Pro Max.

Tất nhiên, lợi thế (rõ ràng) khác của iPhone 15 Pro Max so với iPhone 15 Pro sẽ là thời lượng pin bổ sung. Dựa trên dòng iPhone 14 Pro, những chiếc iPhone 14 Pro Max hoạt động tốt hơn 20-30% so với phiên bản nhỏ hơn.

Ảnh concept iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

Năm nay, Apple cũng đang chuẩn bị ra mắt SoC 3nm (A17 Bionic) đầu tiên. Do đó, dòng iPhone 15 Pro năm nay sẽ tiết kiệm điện hơn nữa. Nói cách khác, người dùng sẽ thấy những nâng cấp lớn khi sử dụng iPhone 15 Pro Max nếu “lên đời” từ một chiếc iPhone nhỏ hơn.

iPhone 15 Pro Max: Siêu nhẹ, siêu mạnh

Tuy nhiên, màn hình lớn hơn và pin lớn hơn không phải là những thay đổi lớn nhất trên chiếc iPhone 15 Pro Max.

Sau ba năm ra mắt iPhone cỡ lớn siêu phẳng, iPhone 15 Pro Max sẽ có các cạnh cong hơn. Sản phẩm sẽ mang tới trải nghiệm gọn tay hơn thay vì các cạnh phẳng.

Chiếc iPhone 15 Pro Max sẽ trở nên nhẹ hơn, dễ cầm hơn.

Thêm vào đó, iPhone 15 Pro Max sẽ có các viền xung quanh màn hình mỏng nhất. Vì vậy, người dùng sẽ nhận được cùng một màn hình 6,7 inch trong một diện tích nhỏ hơn (và tiện dụng hơn).

Điểm nổi bật nhất là khung của iPhone 15 Pro Max sẽ làm từ titan, khiến chúng nhẹ hơn đáng kể so với các mẫu iPhone Pro Max trước đây.

Camera zoom mới của iPhone 15 Pro Max sẽ xịn sò hơn Galaxy S23 Ultra?

Theo nhiều báo cáo, iPhone 15 Pro Max sẽ có một ống kính tiềm vọng (sẽ mang tới khả năng zoom quang 5-6x), không có trên iPhone 15 Pro –sẽ sử dụng ống kính zoom 3x giống như iPhone 14 Pro/ iPhone 14 Pro Max.

Ống kính này cho phép người dùng thực hiện zoom lên đến 10/12x! Khả năng này cũng sẽ khả dụng trong chế độ video. Điều này khiến chiếc iPhone Pro Max có lợi thế hơn hẳn so với “người anh em” nhỏ hơn.

iPhone 15 Pro sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người dùng thích smartphone cỡ nhỏ.

Lý do Apple không cung cấp cho iPhone 15 Pro nhỏ hơn ống kính tiềm vọng giống như iPhone 15 Pro Max là do thiếu dung lượng. Theo các tin đồn, iPhone 16 Pro nhỏ hơn sẽ có ống kính zoom tiềm vọng của iPhone 15 Pro Max vào năm 2024 khi Apple thiết kế lại iPhone cả bên trong và bên ngoài.

iPhone 15 Pro Max sẽ cực “hút khách”

Tất nhiên, chiếc iPhone 15 Pro là lựa chọn kích thước hợp lý nhất với đa số người dùng. Thêm vào đó, chiếc smartphone này cũng có viền màn hình mỏng hơn, khung cong cạnh và chất liệu titan - những thay đổi sẽ khiến sản phẩm nhỏ hơn và nhẹ hơn so với iPhone 14 Pro với cùng màn hình 6,1 inch.

Mặt khác, việc nâng cấp lên iPhone 15 Pro Max dành cho những người đang có iPhone màn hình 5,8 hoặc 6,1 inch, khó chấp nhận iPhone 13 Pro Max và iPhone 14 Pro Max do thiết kế phẳng và trọng lượng nặng - khiến chúng trở nên khó cầm. Điểm nổi bật nhất là ống kính tiềm vọng - chỉ có trên iPhone 15 Pro Max mới.

Thêm vào đó, mức tăng giá lên tới 200 USD (tương đương 4,6 triệu đồng) có lẽ không làm các fan hâm mộ cuồng nhiệt của "Nhà Táo" huỷ bỏ nâng cấp lên chiếc iPhone lớn nhất và cao cấp nhất của năm nay.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuNgày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.


Nổi bật
Được quan tâm
Bọn trẻ quê chúng tôi ngày ấy, nửa buổi đến trường, nửa buổi còn lại rủ nhau đem rổ, đem thau ra đồng nhặt ốc mang về.

Tháng 2 âm lịch hàng năm là thời điểm ngư dân ở Khánh Hòa vào vụ đánh bắt ruốc để xuất khẩu và làm mắm ruốc tiêu thụ trong nước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất