, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 29/11/2022, 14:52

iPhone 15 sẽ dùng cảm biến siêu cao cấp của Sony

TRẦN VY
Báo cáo mới nhất cho hay, iPhone 15 có thể được trang bị cảm biến Sony mới, giúp tăng cường sức mạnh camera.

Còn khoảng 10 tháng nữa, dòng iPhone 15 của Apple mới chính thức được trình làng. Nhưng hiện tại, các tin đồn về chúng đã bắt đầu rộ lên. Rò rỉ mới nhất đã đề cập đến hệ thống camera của iPhone 15 Series.

iPhone 15 sẽ có cảm biến mang tính đột phá của Sony

Một báo cáo mới của Nikkei Asia cho hay, Sony đã phát triển một cảm biến camera mới, giúp tăng gấp đôi mức tín hiệu bão hòa - giúp thu sáng gấp đôi so với các cảm biến hiện tại. Về mặt lý thuyết, nâng cấp này sẽ giúp giảm nhiễu và cải thiện dải nhạy sáng.

iPhone 15 Series sẽ dùng cảm biến hình ảnh của Sony.

Báo cáo cho biết thêm, điều này cũng sẽ giúp khắc phục tình trạng dư sáng (hình ảnh sẽ bị mất chi tiết ở phần sáng nhất) và thiếu sáng (hình ảnh sẽ bị mất chi tiết ở vùng tối nhất), cho phép camera của iPhone 15 tạo ra hình ảnh rõ nét trong điều kiện ánh sáng phức tạp, ví dụ như khi đối tượng ở phía trước đèn nền mạnh. Nhiều khả năng, cảm biến sẽ cân bằng độ phơi sáng của hậu cảnh và tiền cảnh để đạt được điều này.

Cảm biến sẽ sử dụng một kiến ​​trúc bán dẫn mới, sẽ tách các đi-ốt quang và bóng bán dẫn pixel thành các lớp khác nhau thay vì đặt chúng trên cùng một đế.

Sony không phát triển công nghệ cảm biến này dành riêng cho Apple nên chúng có thể được chuyển đến các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác.

Điểm mấu chốt là công nghệ cảm biến mới sẽ mang lại lợi thế lớn cho iPhone 15 so với các smartphone có camera “chất” nhất hiện nay. Riêng chiếc iPhone 15 Ultra cao cấp nhất còn có khả năng sở hữu ống kính tiềm vọng để zoom quang học tốt hơn.

iPhone 15 Ultra sẽ có nâng cấp về camera sau.

Các thương hiệu smartphone khác cũng đang thực hiện các nâng cấp đáng kể cho hệ thống camera của mình. Phía Samsung sẽ trang bị cho Galaxy S23 Ultra camera 200MP. Mặt khác, Vivo và Xiaomi cũng đang thử nghiệm cảm biến 1 inch.

Quay lại với iPhone 15 Series, những flagship này cũng sẽ được thay đổi về mặt thiết kế. Dự kiến, cặp iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ sử dụng vật liệu titan cao cấp hơn, có các cạnh cong ở mặt lưng và các nút cảm ứng.

Thêm nữa, bộ đôi iPhone 15 Pro sẽ được trang bị chip 3nm mới. Trong khi đó, iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ kế thừa chip A16 Bionic của iPhone 14 Pro năm nay. Thiết lập này sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt giữa iPhone tiêu chuẩn và iPhone cao cấp.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Như điều không thể tránh khỏi trong câu chuyện phong trào, khi cơn khát đua nhau làm đã lên tới đỉnh, thì sóng thoái trào xuất hiện.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất