, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 28/11/2022, 13:24

iPhone 15 Series sẽ "nhảy vọt" về thiết kế sau 4 năm

TRẦN VY
Năm sau, “gia đình” iPhone 15 sẽ nói lời tạm biệt với thiết kế cạnh phẳng để quay lại thiết kế cạnh cong cũ kỹ.

Đa số tin đồn về dòng iPhone 15 đều gợi ý về camera sử dụng ống kính tiềm vọng, Dynamic Island cho cả bốn mẫu iPhone 2023, chip 3nm mới cho các mẫu iPhone Pro và cổng sạc USB-C trên bộ tứ iPhone 15.

Nhưng dự đoán mới nhất cho hay, thế hệ iPhone 15 sẽ được thiết kế lại, trở nên… tròn trịa hơn!

iPhone 15 Series với thiết kế cạnh tròn

Cụ thể, theo nguồn tin ShrimpApplePro, “iPhone 15 sẽ có thiết kế viền mới - bo tròn cạnh mặt sau thay vì giữ cạnh vuông”. Giới công nghệ lập tức liên tưởng đến thiết kế của chiếc iPhone có nhiều màu sắc nhất - iPhone 5C và MacBook Pro mới.

iPhone 15 Series sẽ có thay đổi quan trọng về thiết kế.

Tuy nhiên, vẫn có khả năng khác là Apple mang tới thay đổi hoàn toàn khác so với trước đây và lấy cảm hứng từ điện thoại Android! Những chiếc điện thoại tham khảo có lẽ là Pixel đầu tiên của Google và Pixel 2.

Những chiếc smartphone này có màn hình phẳng và các đường viền mặt trước phẳng. Nhưng ở mặt sau, các đường viền đã được làm tròn, cho trải nghiệm cầm thoải mái hơn. Nói cách khác, thiết kế này sẽ giúp các mẫu iPhone 15 mới trải nghiệm tốt hơn đáng kể.

"Gia đình" iPhone 15 sẽ có thiết kế mặt lưng cong cạnh như iPhone 5C.

Dù tinh chỉnh cạnh mặt sau ra sao, việc thay đổi thiết kế cho iPhone 15 là hoàn toàn hợp lý. Bởi lẽ, "Nhà Táo" luôn có quy luật cho riêng mình.

Dưới đây là chu trình thay đổi thiết kế của Apple:

● iPhone 6, iPhone 7 và iPhone 8 có thiết kế giống hệt nhau

● iPhone X, iPhone XS và iPhone 11 cũng có thiết kế giống nhau

● iPhone 12, iPhone 13 và bây giờ là iPhone 14 về cơ bản giống nhau

Vì vậy, “Nhà Táo” rõ ràng có xu hướng tung ra cùng một thiết kế trong khoảng 3 năm. Điều này khiến cho những tin đồn về một chiếc iPhone 15 sử dụng khung titan mới với các cạnh tròn trở nên tin cậy hơn.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max quá nặng - đã đến lúc thay đổi

Rõ ràng, những chiếc iPhone gần đây đang ngày càng to hơn và nặng hơn! Lý do chính cho điều này là các cạnh phẳng và thép không gỉ!

Mặc dù iPhone 14 Pro và thậm chí cả iPhone 13 mini vẫn có ngoại hình khá đẹp nhưng cũng kém tiện dụng hơn đáng kể so với iPhone 6S và iPhone 8.

Pixel đầu tiên và Pixel 2 cũng có mặt lưng cong cạnh.

Về trọng lượng, titan nhẹ hơn đáng kể so với thép không gỉ trên iPhone Pro. Do có chi phí cao nên nhiều khả năng, khung titan mới sẽ được dành riêng cho các mẫu iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra.

Thiết kế của iPhone 14 Series không còn mới mẻ

Không thể phủ nhận thiết kế của cặp iPhone 14 Pro hiện tại thú vị và táo bạo hơn so với Pixel 6 Pro hoặc thậm chí các flagship Android khác như Oppo Find X5 Pro với mặt gốm hoặc phiên bản lưng da của Xiaomi 12S Ultra.

Tuy nhiên, nhiều iFan đã cảm thấy nhàm chán với tính thẩm mỹ của iPhone hiện tại. Đó không chỉ là khía cạnh thiết kế chức năng (trọng lượng và các cạnh sắc nét) mà còn là hình thức của iPhone!

iPhone 14 Series đã có thiết kế cũ kỹ?

Hiện tại, một số nhà sản xuất điện thoại Android đã nhanh chóng áp dụng thiết kế cạnh phẳng của iPhone 12 cho phân khúc tầm trung. Bên cạnh đó, các mẫu flagship Android vẫn giữ thiết kế cong cạnh mềm mại của mình.

Do đó, giới công nghệ hy vọng Samsung, Xiaomi, Motorola, Oppo, Vivo, v.v., sẽ giữ vững phong cách thiết kế cạnh cong cho riêng mình, tạo ra những chiếc điện thoại có thiết kế thoải mái hơn nữa!

Tất nhiên, mọi thứ hiện tại về iPhone 15 Series mới chỉ là dự đoán. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin về sản phẩm này trong các tin bài tiếp theo.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất