, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 25/11/2022, 15:06

iPhone bị thu hồi ở quốc gia này vì không đi kèm bộ sạc

TRẦN VY
Mới đây, Cơ quan quản lý Brazil đã thu giữ iPhone từ các cửa hàng bán lẻ trong nước vì Apple không tuân thủ yêu cầu về bộ sạc.

Vào hồi tháng 9, Bộ Tư pháp Brazil đã ra lệnh đình chỉ bán iPhone tại nước này sau khi đưa ra kết luận Apple gây thiệt hại cho người tiêu dùng khi không cung cấp bộ sạc đi kèm với thiết bị. Ngay cả sau khi bị phạt hàng triệu USD, “Táo Khuyết” vẫn không tuân thủ yêu cầu. Do đó, cơ quan quản lý bảo vệ người tiêu dùng có trụ sở tại Quận Liên bang (Federal District) đã tịch thu iPhone từ các cửa hàng bán lẻ.

iPhone bị thu giữ ở Brazil vì không có bộ sạc đi kèm

Theo báo cáo đầu tiên của Tecnoblog, Procon-DF đã thu giữ “hàng trăm chiếc iPhone tại các cửa hàng bán lẻ khác nhau ở Brasilia” - thủ đô của Brazil. Động thái này của cơ quan quản lý nhằm buộc Apple tuân thủ luật pháp tại Brazil, yêu cầu điện thoại thông minh phải được vận chuyển cùng với bộ sạc trong hộp.

iPhone 13.

Cũng theo báo cáo, những chiếc iPhone đã bị thu giữ tại các cửa hàng của nhà mạng và các đại lý ủy quyền của Apple. Cơ quan quản lý đã ra lệnh cấm bán mọi mẫu iPhone thiếu bộ sạc đi kèm trong hộp.

Kể từ dòng iPhone 12, Apple đã loại bỏ bộ sạc và tai nghe có dây trong hộp, iPhone 11 phiên bản mới cũng có hộp đựng không kèm bộ sạc.

Sau khi iPhone bị thu giữ, Apple Brazil đã yêu cầu chính phủ cho phép bán điện thoại thông minh trong nước cho đến khi có quyết định cuối cùng về tranh chấp. Trao đổi với Tecnoblog, công ty cho biết sẽ vẫn tiếp tục bán iPhone ở Brazil bất chấp lệnh thu giữ.

Cơ quan quản lý Brazil đã thu giữ iPhone từ các cửa hàng bán lẻ trong nước vì Apple không tuân thủ yêu cầu về bộ sạc.

Theo ghi nhận của MacMagazine, Thẩm phán Diego Câmara Alves (người đã cho phép công ty tiếp tục bán iPhone ở Brazil cho đến khi có phán quyết cuối cùng) tin rằng công ty không vi phạm bất kỳ quyền nào của người tiêu dùng. Thẩm phán cũng tuyên bố, cơ quan quản lý Brazil đang “lạm dụng quyền lực” với quyết định này. “Nhà Táo” cũng tự tin sẽ thắng trong vụ tranh chấp pháp lý và khẳng định khách hàng “có thể tuỳ chọn các cách khác nhau để sạc và kết nối thiết bị của mình”.

Hiện tại, Apple TV 4K thế hệ mới đã sử dụng cổng USB-C thay vì cổng Lightning, không trang bị cáp sạc trong hộp.

Điều thú vị là tại Brazil, Apple TV 4K mới vẫn đi kèm cáp USB-C trong hộp. Động thái này cho thấy, Apple muốn tránh bị cơ quan quản lý Brazil phạt thêm trong bối cảnh tranh cãi về bộ sạc iPhone.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâmSo với thời điểm cuối năm 2023, giá gạo xuất khẩu 5% tấm giảm gần 75 USD/tấn (tương đương gần 1,9 triệu đồng/tấn), gạo 25% tấm giảm tới 84 USD/tấn.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất