, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 29/04/2023, 05:54

iPhone lại thắng đậm ở quốc gia tỷ dân

TRẦN VY
Thống kê mới nhất cho thấy, Apple đạt doanh số điện thoại thông minh tại Trung Quốc trong quý 1 cao nhất kể từ năm 2015, bất chấp thị trường suy giảm.

Theo Counterpoint Research, trong quý 1/2023, Apple đã ghi nhận mức tăng doanh số điện thoại thông minh trên toàn thế giới, đã chạm mốc 21%. Hãng xếp thứ hai trong năm nhà cung cấp hàng đầu với 58 triệu chiếc iPhone bán ra.

Dòng iPhone 14 khá "đắt hàng".

Đáng chú ý, tại Trung Quốc, Apple đã vươn lên vị trí đầu tiên trong số bảy công ty sản xuất smartphoe, tăng doanh số bán hàng lên 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, thị trường tại nước này chứng kiến mức suy thoái 5%. Do đó, thị phần của công ty tại Trung Quốc trong quý 1 lần đầu tiên chạm mốc cao nhất kể từ năm 2014, ở mức 19,9%.

Apple đã điều hướng thời kỳ suy thoái của thị trường nhờ giảm giá dòng iPhone 14 tại một số kênh bán lẻ và một số trang web thương mại điện tử. Nhờ đó, công ty cũng có doanh số bán điện thoại thông minh cao nhất tại Trung Quốc, đạt doanh số cao nhất trong quý 1 kể từ năm 2015.

Thị phần smartphone tại Trung Quốc trong quý 1/2022 và 2023.

Các nhà sản xuất smartphone "bán chạy" nhất tại quốc gia tỉ dân xếp sau Apple là Oppo, Vivo, Honor, Xiaomi, Huawei và Realme. Trong khi đó, Huawei là công ty duy nhất có thị phần tăng trưởng, đạt 9,2% trong quý đầu tiên.

Khi áp lực về chi phí sản xuất bắt đầu giảm bớt, các nhà sản xuất điện thoại thông minh sẽ có nhiều cơ hội hơn để giới thiệu các thông số kỹ thuật tốt hơn trên smartphone. Ví dụ: các nhà phân tích đã thấy các công ty cung cấp bộ lưu trữ NAND và DRAM lớn hơn trong khi vẫn giữ nguyên giá.

Counterpoint Research tin tưởng, thị trường sẽ phục hồi hơn nữa trong quý thứ 2. GDP của Trung Quốc trong quý đã tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt qua kỳ vọng và doanh số bán lẻ tăng 5,8%.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất