, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/03/2023, 09:53

iPhone SE mới không bao giờ là iPhone hoàn hảo của Apple

Khôi Nguyễn
Apple được cho là đã quay trở lại với dòng iPhone SE và đang chuẩn bị thế hệ tiếp theo của mẫu điện thoại iOS giá rẻ trong năm 2024.

Mặc dù vậy, người dùng chớ vội mong đợi sẽ có điều gì tuyệt vời đến với iPhone SE tiếp theo, hay là iPhone SE. Công việc của iPhone SE không phải là mang lại trải nghiệm iPhone hoàn hảo mà đó là cung cấp một cái nhìn thoáng qua về “mắt cá chân” của iPhone, trong khi vẫn duy trì uy tín của thương hiệu.

Apple vẫn sẽ tung ra iPhone SE 4, có thể vào năm sau.

Dòng iPhone SE là dòng smartphone rẻ nhất của Apple, có giá khoảng 10,99 triệu đồng khi ra mắt. Giá rẻ ở đây tất nhiên là tương đối, bởi nó không giống như các nhà sản xuất smartphone lớn khác của Samsung, OnePlus, Nokia, Honor hay các hãng khác, Apple không cung cấp một smartphone có mức giá chỉ khoảng 4 triệu đồng.

Khát vọng sở hữu một chiếc iPhone của người tiêu dùng là điều mà Apple đánh giá cao. Không hề phóng đại khi liên kết “iPhone” với một thế lực to lớn, thần bí, có thể thay đổi cuộc sống mà mọi người đều muốn tiếp cận đơn giản chỉ vì… nó được coi là một phần cứng “lớn, thần bí, có thể thay đổi cuộc sống của người tiêu dùng”. Giảm giá để làm cho sản phẩm có giá phải chăng sẽ làm suy yếu điều đó, làm cho iPhone trở nên bình thường và không đặc biệt.

iPhone SE 4 là chiếc iPhone rẻ nhất trong năm 2024.

Điều này có nghĩa là iPhone SE đang ở một vị trí phục vụ những người có tính tò mò. Nó mở ra một lối vào khu vườn nội dung có tường bao quanh của Apple, nhưng nó không thể được coi là một chiếc điện thoại quá tốt.

Sở hữu iPhone SE cho thấy người dùng muốn trở thành một phần của “iPhone”, nhưng điều đó cũng có thể cho thấy rằng họ chưa đủ khả năng để mua một chiếc iPhone “thông thường”. iPhone SE là một bước đệm trên nấc thang của những chiếc điện thoại mà nhiều người rất khao khát, và nó có thể trở thành chiếc iPhone đầu tiên trong hàng dài iPhone được mua trong nhiều năm của người đó.

iPhone SE vẫn là chiêu trò để Apple lôi kéo người dùng đến với iPhone cao cấp hơn.

Thông số kỹ thuật của iPhone SE 4 sẽ là một cải tiến so với mẫu hiện tại, nhưng vẫn cần phải xem khoảng cách về thiết kế, giá cả và thông số kỹ thuật mà Tim Cook và nhóm của ông mang lại cho iPhone SE 4 khác biệt ra sao với iPhone SE thế hệ đầu tiên.

Cần nhớ, iPhone SE luôn là chiếc iPhone yếu nhất của Apple trong năm đó. Nó chỉ đơn giản cung cấp vừa đủ những thứ mà mọi người muốn, nhưng không đủ để khiến người dùng muốn có một trải nghiệm đầy đủ nhất, lôi kéo họ đến với những chiếc iPhone cao cấp và đắt tiền hơn. Xét cho cùng, iPhone SE 4 sẽ không có gì khác biệt với mục tiêu đó.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất