, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 17/06/2023, 07:53

iPhone tương lai có thể chống trầy xước siêu cấp

TRẦN VY
Theo tài liệu mới nhất, các mẫu iPhone trong tương lai sẽ có khả năng chống trầy xước và vết lõm tốt hơn thế hệ hiện tại.

Apple đã được Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) trao bằng sáng chế số US 11.678.445 B2 cho bằng sáng chế có tiêu đề "Vật liệu tổng hợp không gian".

Bằng sáng chế xoay quanh quá trình đưa các vật liệu như kim loại và gốm vào vỏ của một chiếc điện thoại, giúp tăng khả năng chống trầy xước. Theo Apple, vỏ này rất chắc chắn và có thể chống trầy xước đồng thời cản trở tín hiệu vô tuyến đi vào hoặc phát ra từ thiết bị.

Hình ảnh trong bằng sáng chế của Apple.

Thực tế, việc sử dụng chất liệu nhựa sẽ không phù hợp dù khá bền và trong suốt đối với tín hiệu vô tuyến. Mặt khác, nhựa rất dễ dàng bị trầy xước và móp méo. Trong khi đó, chất liệu gốm cũng cho phép tín hiệu vô tuyến vào và ra khỏi thiết bị và có khả năng chống trầy xước nhưng khá giòn. Bằng sáng chế thảo luận về việc sử dụng kết hợp cả ba vật liệu để tạo ra vỏ nhựa kết hợp kim loại, gốm, thủy tinh và các vật liệu khác.

Những vật liệu này sẽ được tráng bên trên nhựa để mang lại sự cân bằng về các đặc tính bao gồm: độ bền, độ dẻo dai, chống vỡ, độ trong suốt của sóng vô tuyến và khả năng chống trầy xước hoặc mài mòn. Các vật liệu chống mài mòn có thể được tạo thành các hình dạng và kích cỡ khác nhau. Chúng có thể là hình cầu, hình hạt hoặc có cấu trúc liên kết, cho phép các vật liệu chống mài mòn kết nối với nhau.

iPhone tương lai sẽ có khả năng chống va đập cực cao.

Bằng cách thử nghiệm với mật độ bề mặt của vật liệu chống mài mòn, “Táo Khuyết” có thể thay đổi một số cấu trúc của vật liệu như độ cứng và tính linh hoạt. Bằng cách thay đổi mật độ bề mặt của những vật liệu này, Apple có thể làm cho các góc của vỏ cứng hơn và giúp các khu vực khác nhau của vỏ được bảo vệ tốt hơn khỏi trầy xước và mài mòn trong khi các phần khác của vỏ sẽ chắc hơn và cứng hơn.

“Nhà Táo” cho biết, vỏ được đề cập trong bằng sáng chế có thể được sử dụng cho điện thoại di động, đồng hồ, máy tính bảng, máy nghe nhạc, máy tính xách tay, notebook và các thiết bị khác.

Cùng chờ xem Apple sẽ làm gì với bằng sáng chế này. Công ty được chứng nhận nhiều bằng sáng chế trong suốt một năm và chỉ một số ít được triển khai trên các thiết bị của hãng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất