, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 20/02/2023, 05:55

iPhone và điện thoại Samsung đang ngày càng giống nhau?

TRẦN VY
Thị trường smartphone chính đang chứng kiến màn "sao chép" lẫn nhau hết sức tinh tế giữa các thương hiệu.

Hiện tại, kích thước điện thoại thông minh thường mang tính chủ quan, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước bàn tay, có/ không sử dụng ốp lưng và cách người dùng sử dụng điện thoại của mình (bằng một hoặc hai tay). Việc lựa chọn chiếc smartphone cỡ lớn/ nhỏ nào cũng phụ thuộc vào nhu cầu giải trí, làm việc của mỗi người.

Ảnh minh hoạ.

Và với Galaxy S23 Ultra mới, sản phẩm của Samsung đang có khá nhiều điểm giống với “đối thủ” của mình.

Galaxy S23 Ultra cồng kềnh cỡ nào?

● Galaxy S23 Ultra nặng bằng chiếc iPad nhỏ nhất với phong cách Galaxy Note

● Thiết kế của Galaxy S23 Ultra thô hơn các phiên bản "anh em" với các cạnh có xu hướng phẳng hơn

● Galaxy S23 Ultra (trọng lượng 234g) nặng gần bằng iPhone 14 Pro Max (240g)

Mặc dù là một nhà sản xuất khá cởi mở, cung cấp danh mục sản phẩm đa dạng và rất nhiều sự lựa về cả phần cứng (và phần mềm), Samsung đã buộc người dùng phải chấp nhận thiết kế Galaxy Note cho dòng Galaxy S Ultra mới. Đó là bởi Galaxy S23 Ultra thực sự là một chiếc Galaxy Note hình hộp.

iPhone 14 Pro Max (trái) và Galaxy S23 Ultra (phải).

Cạnh mặt sau cong và các cạnh bo tròn của Galaxy S21 Ultra khiến chiếc điện thoại lớn có cảm giác dễ cầm hơn. Ngược lại, chiếc Galaxy S23 Ultra hình hộp nằm gọn trong lòng bàn tay nhưng do màn hình rộng hơn và mặt sau phẳng hơn nên thiết bị khó thao tác, trải nghiệm cấn tay này cũng tương tự iPhone 14 Pro Max.

Galaxy S23 Series có kích cỡ ngang iPhone 14 Series

Những điểm chung khác giữa dòng smartphone cao cấp Galaxy S23 và iPhone 14 chính là kích cỡ màn hình. Bên cạnh iPhone 14 Pro Max (màn hình 6,7 inch) - gần bằng Galaxy S Ultra (màn hình 6,8 inch), kích cỡ màn hình của iPhone 14 và Galaxy S23 nhỏ nhất cũng cùng là 6,1 inch.

Tiếp đó, với sự bổ sung của iPhone 14 Plus (màn hình 6,7 inch) trong dòng iPhone 2022, Galaxy S23+ (màn hình 6,6 inch) và Galaxy S22+ (màn hình 6,6 inch) của Samsung đã có “đối thủ” trực tiếp về cả cấu hình, mức giá. Cặp flagship này có màn hình kích cỡ tương đương, giá thấp hơn phiên bản cao cấp nhất.

Galaxy S23+ (trái) và iPhone 14 Plus (phải).

Đó là chưa kể về phần mềm, nhiều tính năng giữa điện thoại Samsung và iPhone đều là “bản sao” lẫn nhau: tính năng màn hình luôn bật, tốc độ làm mới màn hình, không trang bị bộ sạc trong hộp, không hỗ trợ mở rộng bộ nhớ,…

Việc sao chép giữa các thương hiệu là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, mỗi thiết bị đều mang lại trải nghiệm phần mềm tuỳ chỉnh khác nhau, đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Galaxy S23 Ultra Đỏ Lychee.

Trong tương lai, giới công nghệ kỳ vọng nhiều hơn về các tính năng đột phá trong thị trường smartphone nói chung và hai “ông trùm” công nghệ nói riêng. Sự sáng tạo này sẽ mở ra những giới hạn mới cho sự tiến bộ, mang đến nhiều lợi ích hơn tới người tiêu dùng.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Người dân đón nhận chuyện tách nhập làng xã rốp rẻng bằng một tờ giấy A4, văn hóa lịch sử chịu phận “xếp tàn y lại để dành hơi” nhưng không thèm “đập cổ kính ra tìm lấy bóng”.
Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất