, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 27/09/2021, 18:38

Israel phát triển công nghệ khẩu trang chống biến thể Delta tới 99,95%

PHẠM NGHĨA
(nld.com.vn)
Công ty khẩu trang Sonovia (Israel) tuyên bố loại vải mà họ sử dụng để làm khẩu trang có thể loại bỏ các hạt chứa biến thể Delta với hiệu quả 99,95%.
Sonovia tuyên bố khẩu trang của họ có thể loại bỏ các hạt chứa biến thể Delta với hiệu quả 99,95%. Ảnh: The Jerusalem Post

Ngày 26-9, người sáng lập Công ty Sonovia Shuki Hershcovich nói với báo The Jerusalem Post rằng khẩu trang của họ đã trải qua bài kiểm tra do phòng thí nghiệm Vismederi Textyle (Ý) thực hiện.

Theo đó, loại vải sử dụng để làm khẩu trang - được phủ các hạt nano bạc và kẽm - vừa có thể chống lại biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 với hiệu quả 99,95%, vừa chống được virus cúm A/H1N1.

Sắp tới, Vismederi Textyle sẽ kiểm tra tác dụng của khẩu trang Sonovia đối với biến thể MU của virus SARS-CoV-2 đang được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) quan tâm. Biến thể này chưa xuất hiện tại Israel cho đến nay.

Quan chức Sonovia Jordan Fox cho biết họ muốn bảo vệ khách hàng thông qua khẩu trang mà công ty sản xuất, trong đó chống lại cả biến thể Alpha lẫn biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Sonovia dùng công nghệ sóng âm để bơm các hạt nano bạc và kẽm tiêu diệt vi khuẩn và virus vào vải chế tạo khẩu trang. Công nghệ này đang được áp dụng cho một loạt sản phẩm khác như vỏ bọc ghế trong lĩnh vực giao thông công cộng, ghế máy bay, khăn trải giường, vỏ gối khách sạn và quần áo.

GS Amos Adler, Giám đốc Phòng thí nghiệm virus lâm sàng tại Trường ĐH Tel Aviv (Israel), cho rằng hiệu quả của khẩu trang Sonovia có thể có tác dụng đối với tất cả biến thể virus SARS-CoV-2 do cấu trúc tổng thể và tính chất của các biến thể virus này gần như giống hệt nhau. 

Biến thể Delta lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới và đã hoành hành ở Israel trong vài tháng qua. Nước này báo cáo hơn 530 ca tử vong do biến thể Delta chỉ riêng trong tháng 9.

Công ty Sonovia được thành lập vào năm 2013, hiện hợp tác với công ty dệt may Delta Galil Industries - nơi sản xuất quần áo cho các thương hiệu lớn như Victoria Secret, Calvin Klein... Ngay sau khi công bố kết quả thử nghiệm, giá cổ phiếu của Sonovia đã tăng vọt gần 30% trên thị trường chứng khoán.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất