, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 02/05/2020, 12:20

KCNA đưa tin ông Kim Jong Un xuất hiện trở lại, người dân 'hò reo như sấm dậy'

Theo D. KIM THOA (TTO)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay 2-5 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tham dự lễ khánh thành một nhà máy phân đạm ở phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

 

KCNA đưa tin ông Kim Jong Un xuất hiện trở lại, người dân hò reo như sấm dậy - Ảnh 1. Bức ảnh chụp ngày 1-5-2020, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tham quan nhà máy phân đạm phốt phát Suchon ở tỉnh Pyongan Nam của Triều Tiên - Ảnh: AFP PHOTO/KCNA VIA KNS
KCNA đưa tin ông Kim Jong Un xuất hiện trở lại, người dân hò reo như sấm dậy - Ảnh 1. Bức ảnh chụp ngày 1-5-2020, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tham quan nhà máy phân đạm phốt phát Suchon ở tỉnh Pyongan Nam của Triều Tiên - Ảnh: AFP PHOTO/KCNA VIA KNS

Theo Hãng tin Reuters, đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông Kim Jong Un trước công chúng kể từ 11-4. Tuy nhiên hãng tin này cũng nói họ không thể độc lập kiểm chứng thông tin do KCNA phát đi.

Bản tin của KCNA cho biết ông Kim Jong Un đã cắt băng khánh thành nhà máy phân đạm phốt phát ngày 1-5 và những người tham dự sự kiện đã hò reo như sấm dậy để đón chào khi nhà lãnh đạo xuất hiện.

Theo KCNA, ông Kim đã đi thị sát khu vực nhà máy và nghe báo cáo về hoạt động của nó. Ông bày tỏ hài lòng về hệ thống sản xuất của nhà máy, cho rằng nhà máy này sẽ là đóng góp quan trọng cho sự tiến bộ của ngành công nghiệp hóa chất và sản xuất lương thực của đất nước.

Cũng theo phản ánh của KCNA, tháp tùng ông Kim trong buổi lễ có nhiều quan chức cao cấp của Triều Tiên, trong đó có cả em gái ông, cô Kim Yo Jong.

Thông tin mới nhất Hãng tin AFP phát đi lúc 6h54 hôm nay 2-5, truyền thông nhà nước Triều Tiên đã đăng tải những hình ảnh ông Kim Jong Un trong lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng. 

Cụ thể, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đăng hình ảnh ông Kim tham dự lễ khánh thành nhà máy phân đạm tại Sunchon, gần thủ đô Bình Nhưỡng, cùng một số quan chức khác, trong đó có em gái ông, cô Jim Yo Jong.

Trong diễn biến liên quan, tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 1-5 giờ Mỹ sau khi có thông tin phát đi từ KCNA, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông không bình luận về sự việc nhưng sẽ nói điều gì đó vào thời điểm thích hợp.

Trước đó, một nguồn tin gần gũi với tình báo Mỹ cho biết các cơ quan tình báo Mỹ tin rằng ông Kim Jong Un không bị bệnh nặng và sẽ vẫn ở vị trí nắm quyền điều hành đất nước.

Từng có những đồn đoán về sức khỏe của ông Kim Jong Un thời gian qua sau khi ông không tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày sinh của nhà sáng lập đất nước Kim Nhật Thành hôm 15-4.

Lần xuất hiện trước công chúng gần đây nhất của ông là khi chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên ngày 11-4 và một ngày sau đó là chuyến thăm, kiểm tra các máy bay chiến đấu tại một đơn vị phòng không.

Chưa đầy một tuần trước, một cố vấn cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cho biết ông Kim vẫn "sống và khỏe mạnh", bác bỏ những tin đồn nói rằng ông đang bệnh nguy kịch.

Theo D. KIM THOA (TTO)

Bình luận

Xem nhiều

Cho đến nay, kiến thức về y học trong các tác phẩm nổi tiếng của danh y Tuệ Tĩnh và Hải Thượng Lãn Ông vẫn được biên soạn, xuất bản và trở thành nguồn tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy, nghiên cứu và thực hành chữa bệnh bằng thuốc Nam trong cả nước.Từ nguồn kinh phí của Trung tâm Khuyến nông An Giang, Trạm Khuyến nông TP. Long Xuyên đã hỗ trợ xây dựng mô hình “Nuôi cá mè hôi trong ao đất” cho ông Ngô Bá Tùng (xã Mỹ Hòa Hưng). Mô hình bước đầu đã giúp nông dân thay đổi tư duy, tập quán canh tác, áp dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào sản xuất để đạt hiệu quả kinh tế cao.

Được quan tâm

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
Nổi bật


Ngày nay, bánh căn đã hiện diện ở nhiều nơi tại Sài Gòn và hầu hết các quán đều ghi rõ dấu chỉ địa phương như bánh căn Nha Trang hoặc bánh căn Phan Rang, Phan Thiết… Khách người xứ nào cứ tìm đến đúng quán ấy mà thưởng thức hương vị quê xưa.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất