, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 08/11/2021, 17:49

Kết nối các di sản thế giới của UNESCO - dự án ý nghĩa

H. THUẬN
(nld.com.vn)
Ngày 5/11 (giờ địa phương) tại Paris - Pháp, Tập đoàn SOVICO cùng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác thực hiện dự án "Kết nối các di sản thế giới và Thành phố sáng tạo được UNESCO công nhận ở Việt Nam".
Thủ tướng Phạm Minh Chính chứng kiến lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa UNESCO và Tập đoàn SOVICO Ảnh: SOVICO

Dự án còn dành cho phụ nữ và trẻ em gái các chương trình học bổng tài năng. Đồng thời, qua từng câu chuyện văn hóa được xây dựng trong việc quảng bá, dự án sẽ tăng cường vai trò của văn hóa trong phát triển, nghiên cứu khoa học và chống biến đổi khí hậu.

Lễ ký kết diễn ra trang trọng tại trụ sở UNESCO, với sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay. Dự án này đặc biệt có ý nghĩa trong giai đoạn phục hồi kinh tế sau khi đại dịch Covid-19 gây ra những tác động, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống kinh tế của người lao động trong các ngành văn hóa, du lịch tại Việt Nam.

Bà Audrey Azoulay cho biết UNESCO chào mừng sự tham gia của SOVICO - một tập đoàn tư nhân - trong hành trình này. Bà tin rằng để đạt được sự phát triển bền vững, cần sự chung tay góp sức của tất cả các bên, gồm chính phủ, các tổ chức phát triển, cộng đồng địa phương và doanh nghiệp. "Điều này đặc biệt cần thiết và phù hợp hơn bao giờ hết, bởi đây là thời điểm các cộng đồng phục hồi sau đại dịch và đối mặt với rất nhiều thách thức" - bà Audrey Azoulay nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Tập đoàn SOVICO, bày tỏ: "Hợp tác cùng UNESCO, chúng tôi muốn góp phần vào sự phát triển bền vững và sáng tạo, dựa trên văn hóa và giáo dục làm trụ cột. UNESCO và SOVICO đã có chặng đường hợp tác đầy ý nghĩa với những chương trình "Thành phố sáng tạo và công nghệ" dành cho học sinh và phụ nữ, kêu gọi đóng góp Quỹ Vắc-xin".

GS-TS Trần Quang Hải tin tưởng rằng dự án này sẽ đạt mục tiêu hỗ trợ Việt Nam xây dựng "Vành đai các thành phố sáng tạo", nơi văn hóa là trung tâm của sự phát triển. "Tôi cho rằng đến thời điểm này, khi Việt Nam được thế giới vinh danh với nhiều di sản văn hóa, thì rất cần sự phát triển du lịch bền vững trong cộng đồng các địa phương thuộc hành lang di sản quốc gia. Tôi tin đây sẽ là động lực kết nối các sáng kiến tại cộng đồng, cung cấp nguồn lực và thúc đẩy giáo dục để cùng gìn giữ, bảo tồn các di sản của đất nước" - ông nhìn nhận.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất