, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 22/06/2022, 19:07

Bàn giải pháp kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử

HOÀNG MY
Chiều ngày 21/6/2022, Đoàn thanh niên Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM phối hợp với 5 huyện đoàn, gồm Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn tổ chức Diễn đàn “Kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử”. Diễn đàn thu hút sự quan tâm của đông đảo các doanh nghiệp, cơ quan báo chí và hơn 100 đoàn viên thanh niên tham dự.
Diễn đàn Kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử.

Theo ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, việc tiếp cận giữa doanh nghiệp nông nghiệp với sàn thương mại điện tử hiện còn nhiều rào cản và nhiều thử thách đối với nông dân. 

Các ý kiến tại diễn đàn cũng cho rằng nhiều bài toán đang được đặt ra cho người nông dân và các doanh nghiệp nông nghiệp như tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi dưới tác động của biến đổi khí hậu; áp lực cạnh tranh thương mại toàn cầu. Đặc biệt là cuộc cách mạnh công nghiệp lần thứ 4 luôn đòi hỏi chúng ta không ngừng tìm kiếm giải pháp kết nối cung – cầu đối với các sản phẩm nông nghiệp. Việc duy trì ổn định và an toàn trong thị trường tiêu thụ nông sản sao cho hợp lý cũng là vấn đề lớn được diễn đàn quan tâm.

Diễn đàn đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề thông qua “Kết nối cung - cầu sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử”. Theo đó, muốn đổi mới phương thức tiêu thụ nông sản phù hợp với đặc điểm, quy mô, cấp độ sản xuất thì giải pháp liên kết, gắn ứng dụng thương mại điện tử, chuyển đổi số vào hoạt động xúc tiến thương mại đối với các sản phẩm nông nghiệp là nhu cầu cấp thiết. Việc này góp phần thúc đẩy hiện đại hóa các kênh tiêu thụ, phát triển đa dạng thị trường trong và ngoài nước.

Tại Diễn đàn, nhiều doanh nghiệp nông nghiệp đặc biệt quan tâm đến cách thức đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử và cách vận chuyển hàng hóa đến các thị trường châu Á, châu Âu. 

Diễn đàn đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của đoàn viên, thanh niên, vốn là lực lượng trẻ có kiến thức tốt trong việc kết nối, hướng dẫn và chia sẻ giữa chủ thể sản xuất, người nông dân trên địa bàn Thành phố với sàn thương mại điện điện tử. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật
Được quan tâmKeo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất