, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/03/2023, 16:21

Kết nối đưa nông sản vùng Duyên hải Nam Trung bộ vào hệ thống siêu thị

THẢO VI
Từ ngày 26/2 đến hết ngày 5/3/2023, Sở Công Thương TP.HCM phối hợp với các Sở, ban, ngành có liên quan tổ chức “Chuỗi sự kiện kết nối giữa hệ thống phân phối lớn TP.HCM với các nhà cung cấp, khảo sát tiềm năng liên kết hợp tác giữa TP.HCM với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ”.
Nhân viên bộ phận thu mua của GO!, Big C trao đổi thông tin với nhà cung cấp tiềm năng - sản phẩm trứng gà nướng tại tỉnh Bình Thuận.

Đồng hành cùng chuỗi chương trình quan trọng này, Central Retail đã kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà cung cấp chất lượng đến từ các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ (Ninh Thuận, Bình Thuận, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa) để sớm đưa hàng hóa của các địa phương này (chủ yếu là hàng đặc sản, chất lượng tốt, trong đó đa phần là các sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên) vào phân phối, tiêu thụ tại các hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market của Central Retail trên toàn quốc.

Tại các buối làm việc, cán bộ phận thu mua ở ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), ngành hàng thực phẩm tươi sống (Fresh Food) của Central Retail, dưới sự hỗ trợ kết nối tích cực của Sở Công Thương TP.HCM và Sở Công Thương các địa phương, đã có cơ hội tìm hiểu kỹ hơn các sản phẩm đặc trưng, khả năng cung ứng của các doanh nghiệp, chất lượng tiêu chuẩn sản phẩm… Từ đó, có thể dễ dàng thống nhất quy trình tiếp nhận, đưa hàng hóa vào các hệ thống phân phối của Central Retail.

Bộ phận thu mua của Central Retail trao đổi thông tin về quy trình vào hàng siêu thị đối với các nhà cung cấp tiềm năng với sản phẩm nho, mủ trôm của tỉnh Ninh Thuận.

Đây là tiền đề quan trọng để đội ngũ thu mua của Central Retail có thể sớm thương thảo hợp đồng, biên bản ghi nhớ hợp tác với các đối tác tiềm năng, giúp đưa các đặc sản nổi tiếng từ các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ phân phối ra toàn quốc, thông qua hệ thống siêu thị GO!, Big C đã có mặt tại 40 tỉnh thành. Đồng thời, mở ra cơ hội xuất khẩu cho hàng Việt thông qua mạng lưới bán lẻ ở quốc tế của Central Retail.

Lần đầu tiên được tổ chức, chuỗi sự kiện nhằm Triển khai Kế hoạch phối hợp tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP.HCM với các tỉnh vùng Duyên hải Nam Trung bộ. Dự kiến, chuỗi sự kiện sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 7 - 8/4/2023 tại Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất