, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 26/09/2021, 09:00

Kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên

MẠNH TIẾN
Sáng 25/9, Bộ NN&PTNT đã phối hợp với UBND các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Diễn đàn kết nối nông sản 970 phiên thứ 4 với chủ đề Kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2021.
Diễn đàn được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Đây là cầu nối để các nhà quản lý, nhà doanh nghiệp, người nông dân có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi để tháo gỡ các rào cản vướng mắc gặp phải trong quá trình tổ chức quản lý, sản xuất, phân phối tiêu thụ nông sản của khu vực trong tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp. 

Diễn đàn còn nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm trên cả nước, tránh bị đứt gẫy chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị nông sản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đồng thời tuyên truyền quảng bá giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu nông sản và sản phẩm OCOP của các tỉnh Tây Nguyên, đóng góp vào việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT kiêm Tổ trưởng Tổ công tác 970  Trần Thanh Nam chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh chương trình kết nối nông sản, đưa các hoạt động đi vào thực chất. Cụ thể, các Sở NN&PTNT tiếp tục nắm đầu mối nông sản, và phải “nắm rất rõ” để kịp thời cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp, Không để tồn tại mâu thuẫn địa phương nói còn hàng rất nhiều, nhưng doanh nghiệp lại kêu thiếu nguyên liệu sản xuất.

Thứ trưởng Trần Thanh Nam chủ trì Diễn đàn.

Theo thống kê, tính đến ngày 19/9/2021, Tổ công tác 970 đã xây dựng được 1.500 đầu mối cung cấp mặt hàng nông lâm thuỷ sản, rau củ quả, các sản phẩm chế biến tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước; hỗ trợ nhiều địa phương đảm bảo việc cung ứng các mặt hàng lương thực thực phẩm thiết yếu cho người dân; kết nối giữa các nhà sản xuất với các doanh nghiệp, đầu mối thu mua nông sản; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp, tổ sản xuất tránh bị đứt gãy chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị nông sản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Tại Diễn đàn cũng đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ, hợp tác giữa các doanh nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất nông sản các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai với chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ tại TP Hà Nội và TP.HCM về việc bao tiêu sản phẩm. 

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều


Vượt đèo Violak chênh vênh, qua những bản làng sương giăng, những cung đèo mây phủ, chúng tôi tìm đến thị trấn Măng Đen yên bình của huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum).

Rừng Lam Kinh thuộc địa bàn xã Xuân Lam (huyện Thọ Xuân) và xã Kiên Thọ (huyện Ngọc Lặc), tỉnh Thanh Hóa, là quê hương anh hùng Lê Lợi, cũng chính là cái nôi của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn.


Với phong cảnh thiên nhiên sơn thủy hòa quyện, được mệnh danh là “vịnh Hạ Long trên cạn”, sông Gâm trở thành chốn thiên đường mới của những ai mê xê dịch.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất