, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 21/01/2021, 17:25

Kết quả từ Dự án "Chuyển đổi nông nghiệp bền vững"

THẢO VI

Chiều 21/01, UBND xã Tân Lập (Tịnh Biên, An Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Dự án 'chuyển đổi nông nghiệp bền vững' (VnSAT) giai đoạn 2016-2020

 

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiển Dự án VnSAT tại địa phương
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiển Dự án VnSAT tại xã Tân Lập.

Dự án “Chuyển đổi nông nghiệp bền vững” (VnSAT) giai đoạn 2016 - 2020 được triển khai trên địa bàn xã Tân Lập (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) với mục tiêu hướng dẫn, hỗ trợ các hợp tác xã, tổ hợp tác và các hộ gia đình thực hiện chuyển đổi canh tác, theo hướng bền vững, đến nay các dự án đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Trong 5 năm qua, xã Tân Lập đã triển khai thực hiện các công trình thuộc Dự án VnSAT với tổng kinh phí khoảng 10 tỷ đồng, gồm vận động 650 hộ dân canh tác trên diện tích 1.329ha đất sản xuất áp dụng quy trình canh tác bền vững; tập huấn các lớp sản xuất lúa theo chương trình “3 giảm 3 tăng”, “1 phải 5 giảm”; sản xuất lúa theo tiêu chuẩn VietGAP…

Thời gian tới, UBND xã Tân Lập sẽ tiếp tục kiến nghị Ban Quản lý Dự án VnSAT cấp tỉnh, cấp huyện hỗ trợ nông dân liên kết với công ty trong việc bao tiêu sản phẩm; hỗ trợ 2 tiểu dự án đường giao thông nội đồng kênh Nhơn Thới 2, kênh Định Thành để nông dân thuận lợi hơn trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

THẢO VI

 

Bình luận

Xem nhiều
Trong chiến lược phát triển du lịch, thành phố Hà Nội luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng điểm đến, với phương châm “an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất