, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 04/08/2022, 09:52

Kết quả vụ nhà sáng tạo YouTube Việt có 3 nút kim cương bị kiện bản quyền

Ngọc Phạm
Đó là một vụ kiện liên quan tới các nhân vật của tác phẩm hoạt hình “Svinka Peppa” (“Peppa Pig”).

Toà án Mátxcova (Nga) vừa quyết định chấm dứt thủ tục tố tụng vụ án dân sự số 3-473/2022 theo đơn kiện của Công ty TNHH Entertainment One UK (gọi tắt là công ty EO) đối với Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ và Dịch vụ Sconnect Việt Nam (gọi tắt là Sconnect) về việc bảo vệ độc quyền đối với các nhân vật của tác phẩm hoạt hình “Svinka Peppa” (“Peppa Pig”).

Kết quả của vụ án dân sự này đã khẳng định bộ nhân vật Wolfoo của Sconnect không có bất cứ vi phạm sở hữu trí tuệ nào với bộ nhân vật Peppa Pig của công ty EO. Đồng thời, qua đó, công ty EO không còn quyền cáo buộc và khởi kiện Sconnect với nội dung bộ nhân vật Wolfoo là sản phẩm làm lại của bộ nhân vật Peppa Pig.

Wolfoo là sản phẩm có tính giải trí và giáo dục cao dành cho trẻ nhỏ.

Trước đó, công ty EO khởi kiện Sconnect với nội dung bộ nhân vật Wolfoo gồm Wolfoo, Missis Wolfoo (mẹ Wolfoo), Mister Wolfoo (bố Wolfoo) và Lucy (em gái Wolfoo) được làm lại từ bộ nhân vật Peppa Pig, Mummy Pig (mẹ Peppa Pig), Daddy Pig (bố Peppa Pig) và George Pig trong các tác phẩm nghe nhìn được đăng tải trên YouTube.

Trong suốt quá trình tố tụng, Sconnect đã đưa ra những chứng cứ và tài liệu hợp pháp chứng minh quyền sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm bộ nhân vật và phim hoạt hình Wolfoo, đồng thời bác bỏ những cáo buộc không đúng từ công ty EO trong hồ sơ vụ án số 3-473/2022.

Sau khi có phán quyết nói trên, Sconnect đang nộp hồ sơ kiện ngược công ty EO đến tòa án Mátxcova, yêu cầu công ty EO bồi thường và khắc phục những thiệt hại do công ty này gây ra trong vụ án dân sự số 3-473/2022 tại Nga vừa qua.

"Kết quả của vụ án dân sự này đã góp phần đẩy mạnh phong trào phi tập trung hóa sáng tạo, chống độc quyền trong sáng tạo và các hoạt động cản trở sáng tạo ở các vùng mới nổi trên thế giới nhằm mục đích thúc đẩy sáng tạo và bảo vệ các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo trước những hoạt động cạnh tranh không lành mạnh", Sconnect cho biết.

Phía sau hậu trường cảnh quay Wolfoo Parody.

“Sở hữu hệ sinh thái kinh doanh WOA với hơn 10.000 video được sản xuất và hơn 130 triệu người theo dõi trên kênh YouTube và các trang mạng xã hội khác, Sconnect luôn ý thức vai trò, trách nhiệm của mình trong ngành sáng tạo nội dung và nỗ lực không ngừng nghỉ để tạo ra những giá trị thực, mang đến những sản phẩm có tính giải trí và giá trị nhân văn cao dành cho hàng triệu gia đình trên toàn thế giới.

Chúng tôi luôn đề cao vai trò sáng tạo của mỗi cá nhân, thương hiệu và của mỗi quốc gia; đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực này cùng chung tay phát triển một môi trường sáng tạo được cạnh tranh lành mạnh, công bằng và tích cực”, đại diện Sconnect chia sẻ thêm.

Sconnect là doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo nội dung. Họ có thế mạnh sản xuất các video về chủ đề giáo dục, giải trí đa nền tảng như YouTube, Facebook, TikTok, truyền hình… phát hành trên toàn thế giới. Với các sản phẩm sáng tạo trong hệ sinh thái kinh doanh WOA, Sconnect đã đạt ba nút kim cương và hơn 100 nút vàng, nút bạc được ghi nhận bởi YouTube.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất