, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 23/08/2022, 08:08

Kết quả xét nghiệm ma túy của nữ Thủ tướng Phần Lan

MINH AN - RT
Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin đã tự nguyện làm xét nghiệm ma túy hồi tuần trước sau vụ rò rỉ video quay cảnh bà tiệc tùng cùng bạn bè gây tranh cãi.

Bà Marin là nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới.

Văn phòng Thủ tướng Phần Lan ngày 22/8 công bố kết quả xét nghiệm cho thấy, Thủ tướng Sanna Marin âm tính với ma túy. Xét nghiệm được tiến hành hôm 18/8 và Thủ tướng Sanna tự trả chi phí xét nghiệm, thông báo cho biết.

Iida Vallin, một quan chức chính phủ Phần Lan, nói bà Marin làm xét nghiệm sàng lọc toàn diện nhằm phát hiện amphetamine, barbiturat, cần sa, dextropropoxyphen, cocaine, methadone và các chất ma túy khác.

Thủ tướng Sanna đã tình nguyện làm xét nghiệm ma túy sau vụ rò rỉ video quay cảnh bà tiệc tùng cùng bạn bè gây tranh cãi hồi tuần trước. 

Một số nghị sĩ ở Phần Lan khi đó cũng đã kêu gọi mà Marin làm xét nghiệm ma túy. Trong video, bà Marin hát hò, nhảy nhót vui vẻ cùng bạn bè trong một bữa tiệc kín. Một số người trong video dường như có nhắc đến cocaine, một loại ma túy bị cấm.

Trả lời trong cuộc họp báo ngày 19/8, bà Marin nói mình chỉ uống một chút rượu bia trong bữa tiệc và không dùng ma túy. "Tôi đã nhảy, hát, ăn mừng và làm những việc hợp pháp", bà Marin nói.

Bà khẳng định mình "luôn trong tình trạng phù hợp để lãnh đạo đất nước". "Ngay cả khi còn trẻ, tôi cũng không dùng bất cứ chất cấm nào", bà Marin nói thêm. "Tôi làm xét nghiệm ma túy để có kết quả chắc chắn vì có những sự nghi ngờ".

Bữa tiệc có sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng, chính trị gia, người dẫn chương trình và ngôi sao ở Phần Lan. Bà Marin được bầu làm Thủ tướng ở Phần Lan năm 2019 và là nữ Thủ tướng trẻ nhất thế giới.

Bà Marin là người chủ trương đề nghị cho Phần Lan gia nhập liên minh NATO cùng Thụy Điển, sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất