, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 06/09/2022, 05:54

Khả năng bảo mật của Apple vừa được tăng cường nhưng không ai biết

NGỌC PHẠM
Người dùng Mac giờ đây sẽ được bảo vệ hệ thống một cách chủ động hơn với chương trình chống phần mềm độc hại.

Theo TechRadar, Apple đã âm thầm cải tiến tính năng bảo vệ phần mềm độc hại (malware) của công ty trong suốt thời gian qua, vừa qua hãng đã bí mật giới thiệu một công cụ chống phần mềm độc hại mới có tên "XProtect Remediator".

Theo nhận xét của blogger Howard Oakley, người đầu tiên phát hiện ra tính năng bảo mật mới, phương pháp bảo vệ chống lại phần mềm độc hại của macOS “đã thay đổi khá nhiều sao với 7 năm trước” trong vòng 6 tháng qua.

Apple âm thầm tăng cường bảo mật cho phần mềm chống malware trên Mac.

XProtect Remediator có gì mới?

Mặc dù Apple đã cung cấp cho người dùng Mac một số cấp độ bảo vệ trước những phần mềm độc hại thông qua công cụ XProtect kể từ khi phát hành Mac OS X Snow Leopard vào năm 2008, nhưng công cụ mới, được giới thiệu trong macOS 12.3 Monterey, đã có một bước tiến lớn về tính chủ động.

Hiện tại XProtect Remediator sẽ thường xuyên quét phần mềm độc hại trong nền và khắc phục chúng khi phát hiện được.

Tần suất quét hệ thống sẽ xảy ra ít nhất 1 lần mỗi ngày, hoặc thường xuyên hơn trong vài giờ một lần và có xu hướng xảy ra khi máy Mac được bật nhưng không được sử dụng.

Công cụ này chứa các mô-đun mã thực thi có thể tìm và khắc phục nhiều loại phần mềm độc hại phổ biến, trong đó có cả trojan Adload, DubRobber và phần mềm quảng cáo hijacker Genio của trình duyệt.

XProtect Remediator sẽ hỗ trợ những thiết bị nào?

Công cụ mới có sẵn cho người dùng trên macOS Monterey, macOS Big Sur và macOS Catalina.

Ngoài ra, Apple đã rất khẩn trương trong việc tung ra các bản cập nhật bảo mật và gần đây đã vá 2 lỗ hổng zero-day phổ biến trong các bản cập nhật cho macOS Monterey 12.5.1, iOS 15.6.1 và iPadOS 15.6.1.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất