, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 25/11/2023, 17:02

Khách bay nghe hát chèo, trải nghiệm nặn tò he, làm gốm tại sân bay Nội Bài

DƯƠNG NGỌC
(nld.com.vn)
Du khách có thể check-in những điểm đậm chất Hà Nội ngay tại sân bay Nội Bài, đồng thời các nghệ nhân từ các làng nghề truyền thống sẽ biểu diễn và cùng với hành khách trải nghiệm nặn tò he, thêu tranh, làm nón, làm gốm xen kẽ với các tiết mục âm nhạc dân gian như hát chèo, hát xẩm...

Tuần lễ văn hóa "Hương sắc Hà Nội" tại sân bay quốc tế Nội Bài từ 24/11 đến 30/11 đang tạo nên những điểm nhấn văn hóa đặc sắc về một Hà Nội thu nhỏ.

Khách bay nghe hát chèo, trải nghiệm nặn tò he, làm gốm tại sân bay Nội Bài - Ảnh 1.
Các nghệ sĩ biểu diễn hát chèo tại khu vực sân khấu mô phỏng nhà cổ Việt Nam. Ảnh: Phan Công.

"Sự kiện nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa phi vật thể, khơi dậy lòng tự hào dân tộc về những giá trị trường tồn của dân tộc. Đây cũng chính là điểm làm nên những dấu ấn khác biệt, riêng có giữa các sân bay trên khu vực và thế giới. Những bản sắc riêng có ấy đang hiện diện tại sân bay Nội Bài trong tuần lễ "Hương sắc Hà Nội""- bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, phát biểu tại lễ khai mạc ngày 24/11.

Các điểm check-in trong tuần lễ văn hóa được bố trí tại 5 vị trí của hai nhà ga hành khách T1, T2. Trong đó tại nhà ga quốc tế T2 có 4 điểm : "Cổng làng" với tường gạch, cổng tam quan, hàng tre; triển lãm tranh về Hà Nội; tiểu cảnh "Ô Quan Chưởng" và sân khấu biểu diễn "Nhà cổ - nét đẹp văn hóa người Việt".

Khách bay nghe hát chèo, trải nghiệm nặn tò he, làm gốm tại sân bay Nội Bài - Ảnh 3.
Một chiếc xe đạp chở đầy hoa tại tiểu cảnh góc phố Phan Đình Phùng. Ảnh: Phan Công.

Đây cũng là địa điểm mà các nghệ nhân từ các làng nghề truyền thống sẽ biểu diễn và cùng với hành khách trải nghiệm nặn tò he (Phú Xuyên), thêu tranh (Quất Động), làm nón (làng Chuông), làm gốm (Bát Tràng) xen kẽ với các tiết mục văn nghệ dân gian như hát chèo, hát xẩm...

Hành khách trong thời gian chờ chuyến bay có thể thưởng thức chương trình từ 9 giờ đến 22 giờ hằng ngày.

Tại nhà ga quốc nội T1, bố trí tiểu cảnh check in mô phỏng góc phố nên thơ nổi tiếng của Hà Nội - phố Phan Đình Phùng với chiếc xe đạp chở đầy hoa, nơi khách có thể nhâm nhi tách trà nóng hay thưởng thức một vài thức quà đặc sản Hà Nội như ô mai, cốm làng Vòng…

Nằm trong chuỗi hoạt động nâng cao chất lượng phục vụ hành khách của sân bay Nội Bài, tuần lễ văn hóa "Hương sắc Hà Nội" lần đầu tiên được tổ chức tại cửa ngõ hàng không của thủ đô cũng là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động thường niên nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất