, //, :: GTM+7

Khách hàng KienlongBank rút tiền gửi trước hạn vẫn được hưởng lãi suất cao

M.Q
Từ ngày 01/8/2022, khách hàng KienlongBank có thể rút trước hạn một phần tiền gửi tiết kiệm tùy theo nhu cầu và vẫn được áp dụng mức lãi suất cực kỳ ưu đãi so với trước đây.

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 5/2022, tiền gửi của khách hàng tại hệ thống Tổ chức tín dụng đạt hơn 11,37 triệu tỷ đồng, tăng 48.478 tỷ đồng so với cuối tháng 4 và tăng hơn 430.000 tỷ đồng (tăng 3,93%) so với cuối năm 2021. Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là một kênh đầu tư an toàn, sinh lời ổn định trong bối cảnh các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản trầm lắng. 

Thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi theo Thông tư 04/2022/TT-NHNN, KienlongBank đã sớm thông báo chính sách áp dụng cho khách hàng. Khách hàng có nhu cầu về tài chính, rút trước hạn một phần tiền gửi, KienlongBank sẽ áp dụng mức lãi suất tối đa bằng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của Ngân hàng. Số tiền còn lại, sẽ áp dụng mức lãi suất có kỳ hạn như thỏa thuận tại ngày gửi tiền/ngày tái tục.

Trên thực tế, khi chưa áp dụng theo Thông tư 04, nhiều khách hàng có nhu cầu về vốn trước hạn, khách hàng sẽ phải rút toàn bộ, hay phải chọn cách “phá” sổ tiết kiệm. Theo đó, toàn bộ khoản tiền gửi này của khách hàng sẽ tính lãi suất không kỳ hạn, dẫn đến giảm khoản thu nhập đáng kể. Thậm chí trong một số trường hợp, nhiều khách hàng không muốn rút toàn bộ số tiền tiết kiệm mà chọn phương án vay, cầm cố để không bị thiệt phần tiền lãi đã gửi, tuy nhiên với phương án này thông thường lãi suất vay lại thường cao hơn lãi suất của tiền đã gửi. Theo các chuyên gia, quy định mới được áp dụng sẽ đảm bảo được tối đa lợi ích cho khách hàng. Khách hàng có thể linh hoạt rút tiền trước hạn khi có nhu cầu mà không lo mất lãi.

Ghi nhận tại KienlongBank, đại diện Ngân hàng chia sẻ: “Ngân hàng đã triển khai thông báo sớm đến khách hàng về chính sách mới. Khách hàng có thể yên tâm với tiền gửi tại ngân hàng, linh hoạt rút tiền trước hạn khi có nhu cầu về tài chính mà vẫn được hưởng lãi suất cao với phần tiền gửi còn lại. Đặc biệt, với các kỳ hạn dài, khách hàng gửi tiền tại KienlongBank sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi lên tới 7,3%/năm, hưởng lợi tối đa từ nguồn vốn nhàn rỗi”. 

Với chính sách mới này, khách hàng A có khoản tiết kiệm tại KienlongBank 600 triệu, kỳ hạn 36 tháng với lãi suất 7,3%/năm, đến hạn ngày 3/8/2025, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn 0,2%/năm. Khách hàng muốn rút sổ trước hạn 200 triệu đồng ngày 3/9/2022, theo đó, khoản 200 triệu này sẽ được tính lãi không kỳ hạn (0,2% một năm). Khoản tiền gửi còn lại là 400 triệu đồng vẫn sẽ được tính lãi suất 7,3% cho đến ngày đáo hạn.

Đặc biệt, các hợp đồng tiền gửi đăng ký trước ngày 01/8/2022, nếu như khách hàng còn số dư tới thời điểm hiện tại và có nhu cầu rút một phần tiền gửi cũng sẽ được áp dụng theo quy định mới này. Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng có hợp đồng tiền gửi tiết kiệm theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng KienlongBank Plus, KienlongBank sẽ hỗ trợ rút trước hạn một phần tiền gửi trực tiếp tại các quầy giao dịch của Ngân hàng. Chính sách lãi suất được áp dụng trong trường hợp này vẫn là lãi suất có kỳ hạn của tiền gửi đối với phần số dư còn lại.

Như vậy, so với quy định cũ, cách tính lãi khi rút trước hạn một phần khoản tiền gửi giúp khách hàng gửi tiền có nhiều lợi ích hơn. Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động trong việc rút một phần tiết kiệm, đảm bảo cho các nhu cầu cấp thiết, đồng thời vẫn được hưởng lãi suất nguyên vẹn cho khoản tiết kiệm còn lại.

Hiện tại, KienlongBank cũng đang triển khai nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm kỳ hạn đa dạng, lãi suất hấp dẫn: với kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng, lãi suất lên đến 4%; 18 tháng lên đến 6,95%; 24 tháng 7,2%; 36 tháng 7,3% và nhiều kỳ hạn khác, phù hợp nhu cầu gửi tiết kiệm của khách hàng. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất