, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/09/2022, 21:18

Khách hàng vác ba lô tiền "mới cứng" đi mua ô tô, cửa hàng sốc khi phát hiện chiêu lừa tinh vi

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Sau khi khách hàng lái xe, nhân viên thu ngân mới phát hiện sự thật đằng sau.

Mới đây, một nam khách hàng ở Nam Kinh, Trung Quốc cùng một cô gái bước vào salon ô tô để mua xe hơi. Sau khi được nhân viên giới thiệu và tư vấn, cả 2 người chọn mua một chiếc xe giá 360.000 tệ (1,2 tỷ đồng). Khách hàng nói sẽ trả bằng tiền mặt.

Anh chàng lấy ra cọc tiền từ trong túi balo màu đen. Các cọc tiền được buộc cẩn thận, bên ngoài có dấu niêm phong của ngân hàng. 

Cô Phương, nhân viên thu ngân của cửa hàng định đếm nhưng thấy các cọc tiền được lấy ra từ ngân hàng còn nguyên niêm phong nên cảm thấy không cần thiết. Người này tự tin nhận từ khách rồi cho vào két của công ty. Sau khi thanh toán số tiền này, nam khách hàng nói sẽ thanh toán nốt khoản còn lại rồi lấy xe.

Anh chàng đưa các cọc tiền nhìn bê ngoài như thật khiến người thu ngân tin tưởng.

Vài ngày sau đó, người đàn ông đến cửa hàng và trả thêm 13.000 nhân dân tệ (43 triệu đồng). Tuy nhiên, sau đó, phía cửa hàng không liên lạc được với nam khách hàng để thanh toán phần tiền cuối cùng rồi lấy xe. Nhờ liên lạc được với cô gái đi cùng khách hàng, người này chuyển khoản nốt khoản còn lại và đến lấy xe.

Giao dịch hoàn tất xong xuôi, sáng 20/9 vừa qua, cô Phương lấy tiền từ két sắt công ty định gửi vào ngân hàng. Ai ngờ, ngân hàng phát hiện các tờ tiền bên trong cọc tiền mà khách hàng thanh toán là giả.

Phía salon ô tô trình báo sự việc với cảnh sát. Cảnh sát mở điều tra và phát hiện nam khách hàng họ Mã đã bỏ trốn đến nơi khác. Tuy nhiên, nhân viên điều tra sớm tìm ra người này. 

Các tờ tiền mà khách hàng trả đều là tiền giả.

Nam khách hàng này khai, anh ta đã cho các tờ tiền giả vào bên trong cọc tiền rồi đi mua xe để lấy lòng bạn gái. Anh ta mua các tờ tiền này từ Internet sau đó đóng thành cọc. Nam khách hàng tiêt lộ lợi dụng tâm lý nhân viên thấy cọc tiền đóng gói cẩn thận sẽ không mở ra vì nghĩ tất cả là tiền thật để lừa đảo. 

Bạn gái của nam khách hàng cho biết không hề hay biết kế hoạch của anh ta. Điều đáng nói đây không phải là lần đầu tiên, Mã thực hiện kế hoạch này, anh ta từng dùng chiêu thức tương tự tại các cửa hàng ở Nam Kinh và Từ Châu và tiêu trót lọt 800.000 tệ tiền giả.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất