, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 12/08/2022, 09:54

Khai giảng khóa Rèn luyện kỹ năng sống cho giới trẻ

Ngày 14/08/2022, khóa “Rèn luyện kỹ năng sống cho các bạn trẻ từ 10-21 tuổi sẽ khai giảng tại Tu viện Tường Vân, Thành phố Hồ Chí Minh.

Xã hội càng hiện đại, con trẻ ngày càng thiếu kỹ năng sống

Công cuộc hiện đại hoá, công nghiệp hoá và hiện nay là số hoá giúp đời sống được nâng cao và cải thiện. Con trẻ ngày nay được thừa hưởng những điều kiện tốt nhất để phát triển nhưng xã hội hiện đại cũng tạo nên những áp lực vô hình tới các con.

Áp lực chốn học đường, bất đồng quan điểm giữa cha mẹ và con cái, nhận thức lệch lạc, nổi nóng vô cớ, vô cảm, dễ xung đột, trầm cảm, tự tử …, ở hai độ tuổi vị thành niên và thanh niên, là những hiện tượng không còn xa lạ trong thời hiện đại. Điều đó không khỏi gây hoang mang, lo lắng cho các bậc làm cha mẹ.

Trang bị kỹ năng sống cho con trong xã hội hiện đại là hành trang quan trọng mà mọi gia đình cần có để con phát triển hoàn thiện về tâm lý và nhận thức.

8 chuyên đề “Rèn luyện kỹ năng sống"

Khóa “Rèn luyện kỹ năng sống" dành cho các con từ 10-21 tuổi được xây dựng với mục tiêu: Giúp con trẻ trong xã hội hiện đại thấu hiểu bản thân; ý thức về bản thân, làm chủ cảm xúc; nuôi dưỡng tình yêu thương, lòng chân thật, sự hiếu thảo, cách đối nhân xử thế.

Khoá “Rèn luyện kỹ năng sống" cho giới trẻ

Thông qua phương pháp truyền đạt dễ hiểu, gần gũi với thực tế của các chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý và giáo dục cùng với triết lý Phật pháp về thấu hiểu bản thân, các con trẻ sẽ trải qua 8 chuyên đề chính: Kỹ năng sống cơ bản; Xác lập giá trị bản thân; Quản lý bản thân; Giới trẻ và việc sử dụng mạng xã hội; Giao tiếp và ứng xử; Định hướng tương lai; Ý thức văn hoá-đạo đức và pháp luật quốc gia; Giáo dục sức khỏe - giới tính & tình yêu.

Trong mỗi buổi học, các giảng viên sẽ giúp các con thực hành ngay những điều đã học thông qua các hoạt động, câu chuyện thực tế. Ngoài ra, các con còn được rèn luyện để hình thành những thói quen tốt: tự giác, kỷ luật, thói quen rèn luyện sức khỏe,... bên cạnh việc học những nội dung chuyên đề.

Đội ngũ giảng viên khóa “Rèn luyện kỹ năng sống” cho giới trẻ

Khoá học được khởi tạo và dẫn dắt bởi Thượng toạ - TS. Thích Phước Tiến cùng các chuyên gia giáo dục và tâm lý hàng đầu hiện nay như: PGS.TS. Trần Hữu Đức, PGS.TS Đinh Phương Duy, TS.BS Vũ Thị Kim Chi, TS. Đinh Thị Hồng Thắm.

Khoá học được tổ chức vào chủ nhật hàng tuần và khai giảng vào ngày 14/08/2022 tại Tu viện Tường Vân, số 128 Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Toàn bộ các con khi tham gia khóa học đều không mất học phí. Tuy nhiên, để đảm bảo tính nghiêm túc và chuyên cần của các con trong suốt khoá học, phụ huynh sẽ đóng phí cam kết 2.000.000 VNĐ và được hoàn trả sau khóa học. Phụ huynh vui lòng liên hệ trực tiếp để được hướng dẫn chi tiết.

Ngoài phí đồng phục 120.000 VNĐ/ bạn và phí cam kết tham gia khóa học được hoàn lại, phụ huynh sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Khoá học do Phật pháp ứng dụng - Tu viện Tường Vân và Khách sạn Angella Nha Trang đồng tổ chức và thực hiện.

Thông tin về khóa học:

Khai giảng: 14/08/2022

Địa điểm: Tu viện Tường Vân, số 128 Nguyễn Hữu Trí, TT.Tân Túc, H.Bình Chánh, Tp.HCM.

Thời gian: 8 buổi, Chủ nhật hàng tuần

10-15 tuổi: sáng Chủ nhật (8h30 - 11h30)

16-21 tuổi: chiều Chủ nhật (14h00 - 17h00)

Đăng ký khoá học: https://bit.ly/kynangsongppud

Hotline: 037.8888.339

Email: kynangsong.ppud@gmail.com

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất