, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 22/04/2022, 17:02

Khai mạc cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam 2022

THẢO VI
Ngày 22/04, tại TP Buôn Ma Thuột, UBND tỉnh Đắk Lắk và Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức khai mạc cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam năm 2022.
Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: TTXVN

Đây là lần thứ 4 cuộc thi diễn ra nhằm tôn vinh những người trồng cà phê, sản phẩm cà phê đặc sản và đơn vị sản xuất cà phê đạt tiêu chuẩn đặc sản; giới thiệu sản phẩm cà phê nhân đặc sản Việt Nam đến với người tiêu dùng, nhà rang xay trong và ngoài nước.

Tại lễ khai mạc, Ban tổ chức cuộc thi Cà phê đặc sản Việt Nam năm 2022 cho biết, sau 6 tháng khởi động, đến nay, cuộc thi thu hút 48 đơn vị dự thi đến từ 7 tỉnh, thành phố sản xuất cà phê với 83 mẫu cà phê. Trong đó, có 53 mẫu cà phê Robusta và 30 mẫu cà phê Arabica. 

Sau lễ phát động, Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã tổ chức các khóa đào tạo tập huấn chế biến cà phê đặc sản nhằm tạo nguồn cho nông dân làm cà phê đặc sản để khối lượng mẫu dự thi nhiều hơn các năm trước.

Ông Trịnh Đức Minh, Chủ tịch Hiệp hội Cà phê Buôn Ma Thuột

Vòng sơ loại, đánh giá chất lượng thử nếm sẽ diễn ra từ ngày 22/04/2022 đến 27/04/2022. Dự kiến vòng chung kết và trao giải, bế mạc diễn ra vào ngày 30/04/2022.

Năm nay, cuộc thi quy tụ được 22 giám khảo đến từ 6 quốc gia khác nhau.

Quy chế cuộc thi năm 2022 có một số điều chỉnh để thích ứng linh hoạt với thực tế như: Hoạt động lấy mẫu, niêm phong mẫu và lô hàng, gởi mẫu đều do đơn vị dự thi tự thực hiện; hoạt động thử nếm được tiến hành đồng thời và phát trực tuyến tại 3 phòng thí nghiệm ở thành phố Hà Nội và TP.HCM.

Ban tổ chức cũng thành lập Ban Kỹ thuật để bảo đảm những yêu cầu của cuộc thi được tuân thủ thống nhất và thành lập Ban giám sát để giám sát một số hoạt động quan trọng của cuộc thi.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất