, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 21/12/2020, 11:56

Khai mạc Diễn đàn Mekong Connect 2020

TUẤN ANH

Sáng 21/12, Diễn đàn Mekong Connect 2020 tại tỉnh Đồng Tháp đã được chính thức  khai mạc. Diễn đàn do mạng lưới liên kết của các tỉnh An Giang, Bến Tre, Đồng Tháp và TP Cần Thơ (gọi tắt là ABCD Mekong) phối hợp với Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao thực hiện. 

Ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu khai mạc.
Ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp phát biểu khai mạc.

Diễn đàn lần này đã chọn chủ đề “Đưa sản phẩm, dịch vụ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vào chuỗi giá trị toàn cầu” với mục tiêu tìm ra giải pháp để hàng Việt Nam không chỉ chinh phục người Việt Nam mà còn chinh phục được thị trường quốc tế. Tham dự Diễn đàn có hơn 800 đại biểu và doanh nghiệp, 50 tổ chức trong nước và nước ngoài...

Phát biểu khai mạc, ông Lê Quốc Phong - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cho biết: "Thực tế đã chứng minh Mekong Connect qua mỗi lần tổ chức đều mang đến những giá trị hết sức thiết thực cho mỗi địa phương và mở ra nhiều cơ hội mới trong hợp tác, kêu gọi đầu tư và phát triển. Không chỉ dừng lại ở thời điểm tổ chức Diễn đàn, các giá trị đúc kết từ diễn đàn tiếp tục là nguồn dữ liệu quý để các tỉnh khai thác, tìm kiếm cơ hội mới cho sự phát triển của địa phương mình.

ĐBSCL mà trước mắt là các địa phương ABCD muốn phát triển thì sản phẩm, dịch vụ của vùng không thể chỉ phục vụ nhu cầu trong nước, mà còn phải hướng vào chuỗi giá trị toàn cầu, nhất là trong thời điểm công nghệ phát triển và thế giới phẳng như hiện nay. Diễn đàn Mekong Connect 2020, ngoài nhiệm vụ kết nối kinh tế, còn là điểm sáng trong thực hiện liên kết để phát triển nhanh và bền vững trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19”.

Sản phẩm tiêu biểu của các địa phương được giới thiệu trong khuôn khổ Diễn đàn.
Sản phẩm tiêu biểu của các địa phương được giới thiệu trong khuôn khổ Diễn đàn.

Tại Diễn đàn, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nghiệp đã thảo luận, tìm kiếm giải pháp thực hiện kinh tế tuần hoàn, đổi mới công nghệ, chọn đối tác đầu tư và chia sẻ quan điểm về các vấn đề: Công nghiệp hóa sản xuất kinh doanh nông nghiệp, xây dựng và phát triển thương hiệu địa phương gắn với khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, quy hoạch và phát triển nguồn nhân lực mới ở vùng ĐBSCL, chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong nông nghiệp.

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất