, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 19/08/2023, 22:06

Khai mạc Giải chạy Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm

THẢO VI
Tối nay (19/8), Giải chạy Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm đã chính thức được khai mạc.

Giải chạy Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm do UBND tỉnh Nghệ An giao cho Tạp chí Nông thôn Việt phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và các Sở ngành chuyên môn tổ chức là giải chạy chuyên nghiệp lần đầu tiên được tổ chức tại Nghệ An. Sự kiện thu hút hơn 4.000 vận động viên, trong đó có cả vận động viên người nước ngoài tham gia thi đấu ở 4 cự li: 5km, 10km, 21km, 42km.

Ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban tổ chức Giải phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Trưởng Ban tổ chức Giải chạy nhấn mạnh Nông thôn Việt Marathon – Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm là sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch rất có ý nghĩa; nhằm quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp của thiên nhiên, ẩm thực phong phú và đa dạng, những giá trị truyền thống tốt đẹp cùng sự thân thiện, mến khách của người dân xứ Nghệ tới đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Diễn ra tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Bùi Đình Long cho rằng: “Đây không chỉ là một giải thể thao có chất lượng chuyên môn cao, quy mô, chuyên nghiệp mà còn có ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước cho tất cả vận động viên tham gia”.

Tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ và đơn vị đồng hành.

Tại Lễ khai mạc, các đại biểu, vận động viên, du khách và người dân đã được thưởng thức các tiết mục biểu diễn Dân ca Ví Giặm; giao lưu với một số vận động viên tham dự Giải.

Ông Ray Ruschert – vận động viên người Australia cho biết đây là lần đầu tiên ông đến TP Vinh, cảnh ở đây rất đẹp, đường phố rộng và thoáng. Tại Giải chạy này, ông tham gia thi đấu ở cự ly 21km, đồng hành cùng ông là con trai. “Chúng tôi sẽ cùng nhau chinh phục đường đua và đây sẽ là một giải chạy đáng nhớ của chúng tôi” - ông Ray Ruschert nói.

Giao lưu cùng vận động viên.

Dịp này, Ban tổ chức Giải chạy Nông thôn Việt Marathon - Nghệ An 2023: Cùng Faith về miền Ví Giặm đã trao tặng 200 triệu cho Quỹ xây dựng nhà ở cho người nghèo tỉnh Nghệ An.

Ông Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên tập Tạp chí Nông thôn Việt đại diện Ban tổ chức trao tặng 200 triệu cho Quỹ xây dựng nhà ở cho người nghèo tỉnh Nghệ An.

Vào lúc 3h30 ngày 20/8, các vận động viên  ở các cự li 42km, 21km, 10km, 5km sẽ lần lượt xuất phát. Lễ bế mạc, trao giải diễn ra vào 9h30 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, TP Vinh.

Widget "Nghệ An Marathon"

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Việc cây mít nhà tôi suýt chết vì cây tầm gửi tưởng là chuyện vặt, nhưng rồi ngẫm kỹ, cảm thấy cần… lên tiếng cảnh báo với thiên hạ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất