, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 29/08/2022, 17:00

Khai mạc Giải vô địch trẻ quốc gia Bóng chuyền bãi biển năm 2022

TRUNG KIÊN
(baotintuc.vn)
Sáng 29/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức Khai mạc Giải vô địch trẻ quốc gia 2x2 và Giải vô địch quốc gia 4x4 Bóng chuyền bãi biển năm 2022.
Chú thích ảnh
Các đoàn vận động viên tham dự tại Giải bóng chuyền bãi biển năm 2022.

Giải đấu lần này quy tụ 126 vận động viên của 12 đoàn, đến từ các tỉnh, thành phố, ngành gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Đà Nẵng, Hải Phòng, Kiên Giang, Quân đoàn 4, Phú Yên, Sóc Trăng, Savinest Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng và thành phố Cần Thơ. Các vận động viên tranh 5 bộ huy chương. Trong đó, ở Giải vô địch trẻ sẽ tranh 3 bộ huy chương ở nhóm tuổi U18 của nữ và U21 của nam và nữ; Giải vô địch 4x4 đồng đội sẽ tranh 2 bộ huy chương của nam và nữ.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ Trương Công Quốc Việt, Giải vô địch trẻ quốc gia 2x2 và Giải vô địch quốc gia 4x4 Bóng chuyền bãi biển năm 2022 là giải đấu quan trọng trong hệ thống các giải thể thao quốc gia và giải truyền thống hàng năm được tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Việc tổ chức Giải nhằm thúc đẩy công tác đào tạo, xây dựng lực lượng vận động viên Bóng chuyền bãi biển trong toàn quốc; rèn luyện tài năng, tuyển chọn vận động viên trẻ xuất sắc tập trung đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải trẻ quốc tế, từng bước hòa nhập với nền Bóng chuyền bãi biển châu lục. Đây cũng là giải Bóng chuyền bãi biển để các đơn vị rà soát lực lượng chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 vào trung tuần tháng 12 tại Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Các vận động viên tham gia thi đấu ngay sau lễ khai mạc.

Với sự đầu tư và không ngừng tiến bộ của các đội tuyển tham gia giải, Ban Tổ chức mong muốn các vận động viên luôn thể hiện quyết tâm, thi đấu với tinh thần cống hiến hết sức mình để phục vụ đông đảo khán giả, người hâm mộ. Đồng thời, đề nghị lực lượng chức năng làm tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự; lực lượng giám sát, trọng tài phải tập trung, nêu cao tinh thần trách nhiệm, điều hành giải công bằng, chính xác và phản ánh đúng trình độ chuyên môn thi đấu của các vận động viên. 

Chú thích ảnh
Trận đấu ở Giải vô địch quốc gia 4x4 bóng chuyền bãi biển giữa 2 đội Sóc Trăng và thành phố Hồ Chí Minh 2.

Trước đó, vào ngày 27/8, Giải vô địch trẻ quốc gia 2x2 đã hoàn thành thi đấu và trao huy chương sau 4 ngày tranh tài sôi nổi, kết quả chung cuộc ở Giải Trẻ nữ U18 quốc gia, Hạng nhất thuộc về Đinh Thị Mỹ Ngà và Thạch Thị Thúy (Cần Thơ); Giải Trẻ nữ U21 quốc gia, Hạng nhất thuộc về Châu Ngọc Lan và Lý Hồ Tuyết Minh (Cần Thơ); Giải Trẻ nam U21 quốc gia, Hạng nhất thuộc về Trần Văn Quốc Bảo và Thạch Dương Thanh (Thành phố Hồ Chí Minh).

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Không đơn thuần là một chuyến du lịch, mà là một hành trình khám phá văn hóa, lịch sử của một vùng đất. Không chỉ được vui chơi, trải nghiệm mà còn là cơ hội để mỗi du khách lắng lòng nhìn về quá khứ, để trân trọng hơn hiện tại và hy vọng về tương lai. Du lịch về nguồn, tìm đến những “địa chỉ đỏ” là loại hình du lịch mà nếu biết khai thác, tôn vinh đúng cách sẽ mang đến nhiều giá trị độc đáo và riêng có cho Quảng Bình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất