, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 06/11/2020, 08:20

Khai mạc Hội chợ Làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020

THẢO VI

Tối 5/11, tại Hà Nội, Bộ NN&PTNT đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam năm 2020 và trao giải Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020.

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội chợ. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN
Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm tại hội chợ. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Hội chợ có quy mô 150 gian hàng của hơn 30 tỉnh, thành phố trong cả nước giới thiệu, bày bán những sản phẩm làng nghề truyền thống như: mỹ nghệ kim hoàn, gốm sứ, pha lê, điêu khắc trạm khảm, sơn mài, mây tre đan, thêu, dệt thổ cẩm, lụa…

Ngoài ra, còn có nhiều mặt hàng nông, lâm, thủy sản như: lương thực, thực phẩm, trái cây và đồ uống đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, đặc biệt là các sản phẩm OCOP.

Tại Hội chợ cũng trưng bày các sản phẩm tham dự Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020 nhằm tôn vinh các sản phẩm đoạt giải.

Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam là sự kiện thường niên của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng đến toàn cầu; trong đó có ngành nông nghiệp Việt Nam, Hội chợ được tổ chức nhằm quảng bá, tuyên dương các làng nghề truyền thống; giới thiệu các mô hình làng nghề, phố nghề độc đáo trong cả nước. Qua đó, khuyến khích khả năng sáng tạo của các nghệ nhân, thợ thủ công nâng cao chất lượng, phát triển tinh hoa nghề thủ công truyền thống Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình cũng đã diễn ra Lễ trao giải Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020. Đây là lần đầu tiên Bộ NN&PNT tổ chức Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ kể từ khi Chính phủ ban hành Nghị định 52/2018/NĐ-CP về phát triển ngành nghề nông thôn. Hội thi nhằm bảo tồn các giá trị truyền thống, khơi dậy tiềm năng về các sản phẩm thủ công nghệ của Việt Nam cũng như sự sáng tạo của các nghệ nhân, thợ giỏi.

Theo ban tổ chức, sau gần 2 tháng phát động cuộc thi, đã có 174 nghệ nhân, thợ giỏi và các nhà thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ trên cả nước đăng ký và gửi về 339 sản phẩm tham dự.

Tại lễ trao giải, Bộ NN&PTNT cũng đã phát động Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2021.

Widget 'Chân trang - Nông thôn mới'

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất