, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 18/11/2022, 06:02

Khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP vùng Trung du, miền núi phía Bắc

TRẦN HẢO
(nhandan.vn)
Tối 17/11, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh Hòa Bình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình tổ chức "Hội chợ Nông nghiệp và triển lãm sản phẩm OCOP vùng Trung du, miền núi phía Bắc năm 2022".
Người dân tham gia mua hàng tại hội chợ.

Hội chợ được tổ chức nhằm tuyên truyền, quảng bá, thúc đẩy phát triển các sản phẩm nông nghiệp nói chung, sản phẩm OCOP nói riêng; tạo cơ hội giao lưu kinh tế, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư cho các sản phẩm, dự án nông nghiệp, tìm kiếm cơ hội liên kết vùng cho các địa phương, thúc đẩy sự phát triển chung của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Hội chợ cũng hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, trang trại, cơ sở sản xuất, thương mại khu vực Trung du, miền núi phía Bắc được mua bán, trao đổi, giao dịch trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua, chế biến hàng nông lâm sản trong cả nước, góp phần đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và phục vụ nhu cầu tiêu dùng, mua sắm hàng hóa nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Hội chợ có hơn 200 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại, cơ sở sản xuất, thương mại… khu vực phía Bắc, trong đó có gần 90 gian hàng thuộc lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp trưng bày các sản phẩm chủ lực, sản phẩm thuộc chương trình OCOP của các địa phương trong tỉnh Hòa Bình và các tỉnh miền núi phía Bắc; các loại giống cây trồng, vật nuôi, vật nuôi...

Tại buổi khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình Đinh Công Sứ nhấn mạnh, bên cạnh việc tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa đối với các loại sản phẩm địa phương có thế mạnh như: Cam Cao Phong, Bưởi đỏ Tân Lạc, Gà bản địa, cá lòng hồ sông Đà... , trong những năm qua tỉnh Hòa Bình đã tập trung xây dựng các chương trình, quy hoạch, kế hoạch, chính sách để thu hút đầu tư phát triển bền vững, xây dựng chuỗi giá trị và chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình đã công bố Quyết định công nhận sản phẩm OCOP năm 2022, cấp giấy chứng nhận cho 23 sản phẩm gồm: 2 sản phẩm 4 sao; 21 sản phẩm 3 sao.

Hội chợ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21/11/2022 với sự tham gia của 12 tỉnh phía bắc cùng đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất