, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/12/2021, 15:28

Khai mạc Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế trực tuyến – AgroViet Online 2021

ĐOÀN MINH
Với chủ đề “Kết nối giá trị nông sản Việt - Hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững”, AgroViet online 2021 diễn ra từ ngày 09 đến 13 tháng 12/2021 được tổ chức trên công nghệ SmartROOM nền tảng số triển lãm trực tuyến với quy mô 50 gian hàng trực tuyến.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet là sự kiện Xúc tiến thương mại thường niên quan trọng của Ngành Nông nghiệp và PTNT. Chương trình do Bộ Nông nghiệp và PTNT chủ trì giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp với Cục chế biến và Phát triển thị trường Nông sản tổ chức. 

Với chủ đề “Kết nối giá trị nông sản Việt - Hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững”, AgroViet Online 2021 được tổ chức nhằm mục đích: Ứng dụng công nghệ thông tin để xây dựng một nền tảng trực tuyến cho hoạt động xúc tiến thương mại trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; Giới thiệu các thành tựu Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kết quả các chương trình mục tiêu quốc gia của ngành; Tạo cơ hội để các tỉnh, thành phố trong cả nước quảng bá, giới thiệu về tiềm năng và năng lực của mình trong lĩnh vực nông nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư phát triển ngành nông nghiệp của địa phương; Mở rộng quan hệ hợp tác, tạo điều kiện cho các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài có cơ hội hiểu và cung cấp các sản phẩm phục vụ sản xuất nông lâm thủy sản phù hợp với yêu cầu của Việt Nam; Đẩy mạnh kết nối chuỗi giá trị nông sản Việt. Thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm nông lâm thủy sản gắn với Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Gắn kết với hoạt động của Diễn đàn Thông tin kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản do Tổ diễn đàn Thông tin kết nối sản xuất và tiêu thụ nông sản triển khai.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (trưởng BTC Hội chợ) cho biết: “Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp tin tưởng rằng, thông qua các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ trực tuyến sẽ là điều kiện tốt nhằm quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; là cầu nối sản xuất và tiêu thụ góp phần nâng cao hình ảnh và sức cạnh tranh của sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên thị trường".

Quang cảnh buổi Lễ khai mạc.

AgroViet Online 2021 được xây dựng dưới hình thức trực tuyến trên công nghệ SmartROOM nền tảng số triển lãm trực tuyến tại tên miền của Hội chợ (3d.agroviet.com.vn) với các tính năng cho phép kết nối trong thời gian thực giữa những người tham dự, nhà tổ chức, và các đơn vị tham gia gian hàng tại Hội chợ. Giao diện của Hội chợ Agroviet Online 2021 sẽ được thể hiện bằng ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, được mô phỏng một mô hình hội chợ trực tiếp dưới hình thức 3D, giao diện của Hội chợ tạo môi trường thân quen cho khách hàng thăm quan, thuận tiện cho tìm hiểu thông tin tại mỗi khu vực chức năng của triển lãm, tương tác với các doanh nghiệp tham gia gian hàng thông qua các công cụ kết nối trực tuyến. Ngoài việc tiếp cận các doanh nghiệp, thông tin ngành hàng tại khu vực gian hàng, khách thăm quan có thể tham gia các sự kiện trực tuyến bên lề, tìm hiểu các thông tin chào mua - chào bán sản phẩm nông nghiệp.

Với 50 gian hàng trực tuyến của gần 20 tỉnh thành phố trong cả nước, AgroViet Online giới thiệu nông đặc sản tiêu biểu như: Trà cà phê các loại, mật ong bạc hà, nấm đông trùng, hải sản Quảng Ninh, trái cây 3 miền, gạo và gia vị các loại. Ngoài ra, các sản phẩm Ocop, sản phẩm được sản xuất theo chuỗi an toàn sẽ được giới thiệu chào bán tại Hội chợ AgroViet online 2021. 

Các sản phẩm được trưng bày trực tuyến tại Hội chợ lần này gồm nhiều sản phẩm nông lâm thủy sản đạt chứng nhận VietGap, Viet Organic, HACCP, Chứng nhận an toàn thực phẩm FDA của Mỹ, MDFS của Hàn và nhiều sản phẩm OCOP đạt hạng sao của tỉnh như: Gạo, cà phê, hạt điều hữu cơ, quế, hoa hồi, cơm dừa, nhân điều, mật ong bạc hà, sữa ong chúa, tinh bột nghệ, hạt tiêu, trà xạ đen, trứng gà thảo dược, bưởi năm roi Vĩnh Long, thanh long Bình Thuận, xoài Cát Chu, dừa tươi Bến Tre, mãng cầu xiêm, nghêu sạch lenger, cá sông Đà... các loại thiết bị máy móc, vật tư phục vụ sản xuất nông nghiệp gồm: Máy phun rẻ quạt HA-1000SCA III, HA-1000SCA II, Máy phun rẻ quạt HA-1000 WSD, HA-1000WMS VI, HA-600WMS V, HA-500CM III, Máy phun tầm siêu xa HA-4000EWS II, HA-2500SS, Dịch vụ phun thuê, Hệ thống IoT quan trắc, giám sát, thu thập số liệu khí tượng, môi trường, nông nghiệp, Thuốc thú y, thuốc thú ý thủy sản, cồn sát khuẩn, hoá chất diệt côn trùng, Vacxin thú ý Hanvet....

Bên cạnh việc tổ chức gian hàng, nhiều sự kiện được tổ chức với các nội dung phong phú như: “Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ nông đặc sản trong tình hình mới” diễn ra ngay buổi chiều 09/12 sau khi kết thúc Lễ khai mạc hội chợ, Hội nghị “Nâng cao kỹ năng xúc tiến thương mại cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp” diễn ra vào sáng 10/12/2021. Sau khi kết thúc Hội chợ, nền tảng kết nối trực tuyến vẫn được BTC kéo dài các giao dịch đến ngày 09/1/2022 nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia tiếp tục các hoạt động của hội chợ; hoạt động này cũng góp phần vào việc chuyển đổi số trong Nông nghiệp. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Những ngày này, nông dân các địa phương đang tất bật chuẩn bị vụ hoa Tết. Sau 2 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, nông dân trồng hoa đang kỳ vọng vào vụ hoa Tết thắng lợi.
Được quan tâm
Đến với Vĩnh Hưng tỉnh Long An, thực khách không thể bỏ qua một trong những món ăn được coi là ẩm thực độc lạ - bún Xiêm Lo.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất