, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 01/12/2023, 21:48

Khai mạc Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story

Bài: DIỄM QUỲNH - Ảnh: TUẤN ANH
Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến cho các vị khách quý và người dân một không khí lễ hội ẩm thực sôi nổi, vui tươi mang đậm nét đặc trưng của quận 5 và vùng Chợ Lớn.

Tối 1/12, tại Trung tâm Văn hóa quận 5 (TP.HCM), Ủy ban nhân dân quận 5 đã tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story - lần 1 năm 2023 với chủ đề “Trải nghiệm món ngon điểm tâm”.

Đông đảo du khách đến tham gia lễ hội từ rất sớm.

Đã từ rất lâu, quận 5 được biết đến là một địa điểm tham quan, du lịch thú vị, không chỉ có nhiều di tích lịch sử, công trình kiến trúc độc đáo mà còn có văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng với những món ăn ngon, danh tiếng, có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại của hơn 500 nhà hàng, quán ăn trên địa bàn.

Quận 5 nổi tiếng với các món ngon của người Hoa.

Việc giữ gìn và phát triển kinh doanh ẩm thực không chỉ là mục tiêu của doanh nghiệp mà còn là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đồng thời khắc họa thêm bản sắc “riêng có” về văn hóa ẩm thực mà dân gian thường truyền khẩu với nhau là “Ăn Quận 5”.

Các món ăn được trình bày đẹp mắt.

Lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story là sự kiện nhằm quảng bá thương hiệu ẩm thực quận 5, hướng tới mục tiêu đưa quận 5 trở thành địa điểm ăn uống thu hút sự chú ý của du khách và người dân, tạo nên một chiến dịch quảng bá ẩm thực độc đáo, có ý nghĩa và gắn liền với lợi ích của cộng đồng.

Du khách hào hứng với trải nghiệm văn hóa ẩm thực của người Hoa ở quận 5.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trương Minh Kiều - Phó Bí thư Quận ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận 5 bày tỏ: “Quận 5 hy vọng với những nỗ lực phát triển du lịch địa phương, xây dựng và định vị thương hiệu “Ăn ngon quận 5” thông qua các hoạt động Lễ hội Ẩm thực Chợ Lớn Food Story định kỳ sẽ đem đến một sản phẩm du lịch ẩm thực đặc sắc và hấp dẫn cho quận 5 và thành phố trong thời gian tới”.

Các đầu bếp phải làm việc liên tục để phục vụ nhu cầu thưởng thức của du khách.

Lễ hội Ẩm thực Chợ Lớn Food Story được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 3/12 với hơn 30 đơn vị tham gia là các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng chuyên về món Hoa, công ty sản xuất kinh doanh về nguyên liệu, gia vị chế biến món ăn trên địa bàn quận 5 và TP.HCM.

Lễ hội thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Đến với lễ hội, bên cạnh việc thưởng thức các món ăn ngon, du khách còn được tham quan không gian văn hóa - ẩm thực, tìm hiểu về tranh kính - sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Hoa tại khu vực Chợ Lớn quận 5, trải nghiệm tự làm dimsum, tham gia các tọa đàm chủ đề liên quan đến văn hóa ẩm thực, thưởng thức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật Lân Sư Rồng và chương trình giao lưu văn nghệ hàng đêm.

Khu thưởng thức ẩm thực rộng rãi và đảm bảo vệ sinh.

Lễ hội hứa hẹn sẽ mang đến cho các vị khách quý và người dân một không khí lễ hội ẩm thực sôi nổi, vui tươi mang đậm nét đặc trưng của quận 5 và vùng Chợ Lớn.

Lễ hội còn có quầy hàng tò he phục vụ các bé thiếu nhi.
Tags

Bình luận

Xem nhiều

Chén chè được múc ra nóng hổi đúng là nức mũi. Đậu xanh bùi, hạt ô môi dai giòn, nước cốt dừa thơm phức khiến bất kỳ ai cũng phải mềm lòng.

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất