, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 25/11/2022, 17:33

Khai mạc Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022”

THẢO VI
Tối 24/11, Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị khối ASEAN 2022” với chủ đề “Thống nhất trong đa dạng” đã chính thức khai mạc.

Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị ASEAN 2022” diễn ra từ 24 - 27/11, tại khu vực đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM) với khoảng 50 gian hàng của các doanh nghiệp, nhà hàng, đơn vị kinh doanh ẩm thực Việt Nam và các nước ASEAN; giới thiệu đến người dân và du khách ẩm thực truyền thống đặc sắc của Việt Nam và các quốc gia ASEAN.

Nhiều món ăn của các nước được giới thiệu tại sự kiện.

Trong khuôn khổ Lễ hội cũng diễn ra đêm giao lưu nghệ thuật các nước ASEAN; trình diễn trang phục dân tộc ASEAN; biểu diễn nghệ thuật đường phố…

Lễ hội Ẩm thực tạo cơ hội cho người dân TP.HCM và du khách quốc tế được trực tiếp trải nghiệm những tinh hoa văn hóa, đồng thời được chiêm ngưỡng và thưởng thức các món ăn truyền thống của các quốc gia trong khối ASEAN.

Biểu diễn nghệ thuật đường phố tại lễ hội. Ảnh: hcmcpv.org.vn

Theo ông Hồ Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM, qua Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị ASEAN 2022”, mối quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các quốc gia trong khối ASEAN sẽ được tăng cường, tạo thêm động lực mới thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hợp tác giữa Việt Nam, trong đó có TP.HCM và bạn bè ASEAN.

Lễ hội Ẩm thực “Thắm tình hữu nghị ASEAN 2022” do Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP.HCM cùng các Hội Hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á, Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan, Hội Hữu nghị Việt Nam - Malaysia, Hội Hữu nghị Việt Nam - Indonesia, Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore phối hợp với Trung tâm Tổ chức Biểu diễn và Điện ảnh TP.HCM tổ chức.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất